คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  น้ำท่วมสตูล โยมมาวัดไม่ได้ พระก็ไปหาโยมแทน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสงขลาโดยพระพิศาลสิกขกิจ พระโสภณวราภรณ์ โรงเรียนวรพัฒน์อำเภอหาดใหญ่ พนักงานบริษัท ซีพี นำสิ่งของ เงินบริจาค ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดสตูล

  ...จากฝนที่ตกอย่างหนักและต่อเนื่อง บริเวณทะเลอันดามัน จึงทำให้พื้นที่จังหวัดสตูลเกิดน้ำท่วมทุกพื้นที่ บางพื้นที่มีน้ำสูงถึง 2 เมตร จึงทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ด้วยความลำบาก บางพื้นไม่สามารถทำอาหารได้ บางพื้นที่ขาดน้ำดื่มในการอุปโภค บริโภค
  ....คณะสงฆ์จังหวัดสตูลร่วมกับเครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสตูลนำโดยพระมหาคลี จารุวํโส เจ้าคณะจังหวัดสตูลและพระครูโสภณปัญญาสาร ประธานเครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสตูล ได้นำพระสงฆ์สามเณรและเครือข่ายออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม
  .....เครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา นำโดยพระปลัดนรุตม์ชัย อภินนฺโท ประธานเครือข่าย ได้นำสิ่งของบริจาคและปัจจัย เพื่อไปส่งมอบแก่คณะสงฆ์จังหวัดสตูล เครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสตูล ในการสบทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมจังหวัดสตูล
  ...พระปลัดนรุตม์ชัย กล่าวว่า เครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา ได้เปิดรับบริจาคสิ่งของ ปัจจัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมจังหวัดสตูล โดยได้ประชาสัมพันธ์ผ่าน นำสักเพจข่าว และได้มีเครือข่าย คณะสงฆ์ หน่วยงาน และโรงเรียน ได้นำสิ้งของมาบริจาคในครั้งนี้
  ....พระปลัดนรุตม์ชัยกล่าวต่อว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้นำสิ่งของ น้ำดื่ม ข้าวสาร จำนวน 3 คันรถยนต์ เพื่อไปบริจาค โดยท่านเจ้าคณะจังหวัดสตูลและพระครูโสภณปัญญาสาร ได้ทำคณะไปลงพื้นที่อำเภอละงู ซึ้งในพื้นที่อำเภอละงูนั้นน้ำได้ท่วมอย่างหนักมาก จนชาวบ้านต้องออกจากบ้านมาอยู่กับญาต บางหลังก็ไม่สามารถทำอาหารได้ ทางคณะได้นำของลงเรือที่ส่วนท้องถิ่นจัดไว้ให้ ซึ่งขณะนั่งเรือไปตามบ้านของประชาชนฝนก็ตกลงมาอีก ในพื้นที่ชุมชนด้านหลังถ้ำเข้นั้น น้ำลึกมาก บ้านบางหลังไม่สามารถออกมาด้านนอกได้ทางองค์กรปกครองท้องถิ่น อบจ.อบต. ได้ตั้งครัวทำอาหารแจกพี่น้องตลอด บ้านหลังไหนที่ออกมารับไม่ได้ ก็จะนำไปให้ถึงบ้าน

  ท้ายนี้ทางศูนย์พระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา เครือข่ายพระธรรมทูตอาสา๕จังหวัดชายแดนใต้ ขอขอบคุณ/อนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดสตูล

  หมายเหตุ ท่านใดจะร่วมบริจาคสิ่งของ น้ำดื่ม ข้าวสาร สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์พระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา วัดแจ้ง ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หรือโทร 0863703410

  เครือข่ายพระธรรมทูตอาสา๕จังหวัดชายแดนใต้เกิดขึ้นโดยดำริของเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว อุปเสโณ)อดีตประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ในปี 2553

  ศูนย์พระธรรมทูตอาสาจังหวัดสงขลา
  เครือข่ายพระธรรมทูตอาสา๕จังหวัดชายแดนใต้
  สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และความมั่นคงแห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์
  Credit : พระราม ชาวเกาะ ลูกแม่จันทร์

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1142349/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ