คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : ปู่จ๋านลองไมค์ ช่วงที่ 2/4 (15 ส.ค.60)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ปู่จ๋านลองไมค์ มีชื่อจริงว่า นายพิษณุ บุญยืน นักร้อง-นักแต่งเพลงจากจังหวัดเชียงราย ปัจจุบันอายุ 29 ปี คำว่า “ปู่จ๋าน” เป็นภาษาถิ่นทางภาคเหนือที่ใช้เรียกมัคนายกประจำวัด (ผู้ที่คอยประกาศขั้นตอนในการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในวัด) ส่วนคำว่า “ลองไมค์” มาจากมัคนายกก่อนที่จะพูดมักจะชอบลองไมค์ ทดสอบเสียงแล้วเอามือตบไมค์ว่าดังหรือยัง ก็เลยใช้คำว่า “ปู่จ๋านลองไมค์” เป็นชื่อเรียกของตัวเอง เพื่อจะได้ติดหูและเป็นแนวทางของตัวเอง ปู่จ๋านลองไมค์ ถือว่าเป็นแรปเปอร์ที่กำลังมาแรงที่สุดในเวลานี้ เจ้าของเพลงดังอย่าง “ตราบธุรีดิน” “นางฟ้าจำแลง” “สะพานไม้ไผ่” และเพลงรักซึ้งๆ อย่าง “แลรักนิรันดร์กาล” ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเวลานี้ และยังมียอดวิวถล่มทลายมากกว่า 100 ล้านวิว แต่ด้วยความหลงไหลในเสียงเพลงและความพยายามที่สร้างโอกาสให้ตัวเอง วันนี้เขากลายเป็นแรปเปอร์ชื่อดัง ที่มีอัตลักษณ์การร้องที่โดดเด่นและมีสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจนและไม่เหมือนใคร โดยใช้แรปมาผสมผสานกับเอกลักษณ์การร้องในแบบกลิ่นอายพื้นเมืองทางภาคเหนือ แต่กว่าที่จะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ เริ่มต้นมาจากเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่ชีวิตหักเหทำให้เรียนหนังสือไม่จบระดับชั้น ปวช. และยึดหลายอาชีพเพื่อที่จะดำเนินชีวิตต่อไปให้ได้ ทั้งเป็น เด็กส่งของ ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างติดจานดาวเทียม ขายของออนไลน์ พ่อค้าขายของตามตลาดนัด จนวันหนึ่งที่ความเพียรพยายามในความฝันของเขาส่งผลให้เขากลายมาเป็นศิลปินนักร้องเป็นไม่รู้ตัว
  “ผมเป็นที่รู้จักมาได้อย่างไรผมก็ยังงงตัวเองอยู่ คือผมฝันมาตลอดชีวิตว่าผมอยากจะเป็นศิลปินนักร้อง มันคือความฝัน แต่ความเป็นจริงคืออะไร ชีวิตจริงคือผมเป็นช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นแค่ช่างติดจานดาวเทียม มันคือชีวิตจริง ผมต้องหาเงินเลี้ยงปากท้อง ในขณะที่ผมไม่คิดถึงความฝันของผม แต่แล้ววันหนึ่งความฝันมันมาหาผมจริงๆ ผมเคยพูดไว้ว่า “ผมทำความจริงเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต ผมทำความฝันเพื่อหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณ” จิตวิญญาณซึ่งผมหล่อเลี้ยงด้วยเสียงเพลง ชีวิตผมหล่อเลี้ยงด้วยอาหาร ผมต้องทำงานทุกอย่างซึ่งถ้าผมไม่ทำผมจะไม่มีความฝัน ผมก็จะมีชีวิตไปเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ผมคิดว่าผมมาไกลเกินฝันไปแล้ว ผมถือว่าชีวิตผมคุ้มค่าแล้ว ผมไม่เสียดายนะถ้าผมจะไม่ดังแล้ว เพราะผมมาไกลเกินความฝันของผม”
  ติดตามเรื่องราวของแรปเปอร์บ่าวบ้าน “ปู่จ๋านลองไมค์” กับวิธีคิดในการดำเนินชีวิตและความมุ่งมั่นตั้งใจการทำงานเพลงที่ชื่นชอบ ในรายการ ‘’ วันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2560 เวลา 20:45 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD

  ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
  http://tvburabha.com/
  https://www.facebook.com/tvburabha
  https://www.instagram.com/tvburabha/
  https://www.facebook.com/kontvburabha

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1148941/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ