คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  VDO Present “Telemedicine”

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  การเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หากผู้ป่วยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่ชายขอบที่ไม่มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญ จำเป็นต้องส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอื่นที่อยู่ห่างออกไป ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทาง ซึ่งอาจไม่ทันการ

  จากนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่ต้องการสร้างความเท่าเทียม และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ทำให้เกิดโครงการเน็ตประชารัฐที่จะทำให้หมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลสามารถเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้

  ทำให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) สามารถเข้าถึงข้อมูลจำเป็นสำหรับการช่วยเหลือขั้นพื้นฐาน ในการดูแลสุขภาพ และอาการเจ็บป่วยของคนในชุมชนของตนเองได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว หรือการส่งต่อประวัติการรักษา ข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว เพื่อให้การรักษาหรือวินิจฉัยมีความถูกต้อง แม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าประชาชนจะเข้ารับบริการในโรงพยาบาลที่ใดในประเทศ

  และด้วยความร่วมมือของระหว่างกระทรวงดิจิทัล และ กระทรวงสาธารณสุขที่พัฒนารระบบการตรวจรักษาทางไกล (Tele-Medicine) “พี่หมอช่วยน้องหมอ” ด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ผ่านระบบประชุมทางไกลบนเครือข่ายสื่อสารข้อมูลเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ (Government Information Network : GIN) และโครงข่ายเน็ตประชารัฐ

  ระบบนี้จะทำให้ผู้ป่วยที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล จะได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์เฉพาะทาง ผ่านเครือข่ายสื่อสารความเร็วสูง ทำให้ได้รับการวินิจัยและรักษาอย่างทันท่วงที ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง

  และอีกไม่นาน ระบบการรักษาทางไกล หรือ Tele-Medicine จะเชื่อมโยงโรงพยาบาลในชุมชนห่างไกลต่างๆ เข้ากับโรงพยาบาลหลัก เป็นการยกระดับการให้บริการด้านสาธารณสุข และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และนำไปสู่ความเท่าเทียมกันในการเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุข ให้กับคนไทย ไม่ว่าจะอยู่ ณ พื้นที่ใดของประเทศ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1149545/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ