คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Digital Summer Camp

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 น.ส.วิไลลักษณ์ ชุลีวัฒนกุล ปลัด เป็นประธานเปิดการอบรม Digital Summer Camp ณ ศูนย์ดิจิทัลชุมชน ชั้น 1 อาคารรัฐประศาสนภักดี กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

  โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ร่วมกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการอบรมทักษะการโค้ดดิ้งภายใต้โครงการ Microsoft YouthSpark ให้กับเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการคิดอย่างสร้างสรรค์และการคิดวิเคราะห์ (creative and critical thinking) จุดประกายการเรียนรู้และความสนใจในวิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เพื่อปูทางไปสู่อาชีพสายไอทีให้กับเยาวชนไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาทักษะด้านคอมพิวเตอร์ ให้แก่เยาวชนไทยในยุคประเทศไทย 4.0 ต่อไป

  การอบรมครั้งนี้ทำให้เยาวชนได้ใช้ประโยชน์ในช่วงเวลาปิดเทอมได้อย่างมีคุณค่า โดยจะได้รับความรู้ทั้งด้านการเขียนโค้ดดิ้งเบื้องต้น การใช้ Office Mix เครื่องมือฟรีจากไมโครซอฟท์สร้างบทเรียนออนไลน์ สร้างโปรไฟล์ส่วนตัวแบบออนไลน์ด้วย Microsoft Sway นำเสนอผลงานแผ่นพับและโปสเตอร์ ซึ่งหาเรียนได้ยากจากที่อื่น

  การพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้านั้น แน่นอนว่ารากฐานที่สำคัญที่สุดคือเยาวชน ซึ่งจะเติบโตเป็นทรัพยากรที่สำคัญยิ่งของชาติในอนาคต

  การจัดกิจกรรมอบรมทักษะการโค้ดดิ้งภายใต้โครงการ Microsoft YouthSpark จึงนับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเยาวชนไทยในการพัฒนาทักษะด้านคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญมากในยุคประเทศไทย 4.0

  กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หวังว่ากิจกรรมดีๆ และเป็นประโยชน์เช่นกิจกรรมนี้ จะเป็นการจุดประกายการเรียนรู้ และปูทางสู่อาชีพไอทีให้กับเยาวชนได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1149553/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ