คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ตูบสายโหด รุมกัดงูเหลือม 4 เมตร เลื้อยเขมือบไก่ หลังติดกับดักที่ชาวบ้านทำไว้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 8
  ไม่ถูกใจ 10

  มีรายงานว่า เกิดเหตุงูเหลือมตัวยาวกว่า 4 เมตร ได้เลื้อยเข้าไปเขมือบไก่ในเล้า ที่บ้านของนายบุญหลี พุทธวงศ์ สมาชิก อบต. หมู่ที่ 7 บ้านนาป้อเหนือ ในวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่งูเหลือมดันไปติดกับดักที่ทำทิ้งไว้

  นายบุญหลี เล่าว่า สถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นสถานที่ทำโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี "เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน" ทางหมู่บ้านนาป้อเหนือได้ทำโครงการเลี้ยงไก่ทั้งพันธุ์เนื้อและพันธุ์ไข่ จำนวนกว่า 300 ตัว ที่ผ่านมางูเหลือมเข้ามากินไก่เฉลี่ยเดือนละ 2 ตัว จึงได้ปรึกษากับชาวบ้านให้ทำกับดักเพื่อป้องกันไม่ให้งูเหลือมเข้ามากินไก่ได้อีก

  นายบุญหลี บอกอีกว่า เจองูบ่อยมาก เพราะว่าที่เลี้ยงไก่ติดกับลำห้วย ส่วนกับดักงูนั้นก็คิดค้นขึ้นมาเองโดยใช้คานไม้ยาวพอประมาณ แล้วใช้ก้อนหิน ที่มีขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักวางไว้บนไม้ และด้านใต้คานไม้มีแท่งไม้วางตรงกลางขวางไว้ พอมีงูแอบเลื้อยผ่านเข้ามา ลำตัวของงูจะชนกับแท่งไม้ พอแท่งไม้ขยับ คานไม้กับก้อนหินที่กดน้ำหนักไว้ จะหล่นมาทับตัวงูทันที และช่วงงูติดกับดักดิ้นไปมา ก็มีสุนัขพันธุ์ 2 ตัว เห่าใส่และวิ่งเข้าไปช่วยกันกัดงูไม่ยอมปล่อย และลากงูเหลือมออกจากเล้าไก่

  จากการสอบถามชาวบ้านแถวนั้นเล่าให้ฟังว่า เคยพบเจองูนอนขดอยู่ใต้ก่อไผ่บ้าง และพบไข่งูมากกว่า 100 ฟอง กองอยู่แถว ๆ ริมน้ำ ซึ่งก็จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับไป หลังจากนี้ทางจะนำงูตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ในป่าที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1150821/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ