คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงความร่วมมือสร้างวิทยากรและผู้ประกอบการ village e - commerce

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงความร่วมมือสร้างวิทยากรและผู้ประกอบการ Village e-Commerce ผ่านเครือข่ายศูนย์ดิจิทัลชุมชน หวังส่งเสริม เพิ่มโอกาส รวมถึงพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชน เกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และผู้ประกอบการที่มีศักยภาพให้เติบโตยิ่งขึ้น ภายใต้กรอบวัตถุประสงค์ คือ

  1. ส่งเสริม สนับสนุนการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในเป้าหมายให้สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างสร้างสรรค์และรับผิดชอบ
  2. เพิ่มโอกาสทางการตลาด และช่องทางการจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านสื่อออนไลน์
  3. สร้างวิทยากร e-Commerce ชุมชน เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าออนไลน์ในท้องถิ่น สำหรับให้คำปรึกษา และสนับสนุนการค้าออนไลน์ในชุมชน
  4. สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ดิจิทัลชุมชนให้สามารถดำเนินการได้ตามวัตถุประสงค์ สร้างประโยชน์แก่ชุมชน และมีการทำงานเชิงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะให้การสนับสนุนการพัฒนาทักษะของวิทยากรศูนย์ดิจิทัลชุมชน ให้สามารถเป็นวิทยากรหลักประจำท้องถิ่น ให้ความรู้ ส่งเสริม และสนับสนุนให้เกิดการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล และการค้าออนไลน์

  กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และกระทรวงพาณิชย์ จะสนับสนุนและส่งเสริมในการพัฒนาผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการสินค้า OTOP และเครือข่าย ให้สามารถทำธุรกิจในเศรษฐกิจยุค 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผลักดันสินค้าชุมชน และสินค้าเกษตรสู่ตลาดในประเทศและต่างประเทศผ่านตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของกระทรวงพาณิชย์ และช่องทางการค้าออนไลน์อื่น ตลอดจนการค้ารูปแบบใหม่เพื่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจในอนาคต

  ทางด้านกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จะให้การส่งเสริม สนับสนุนและประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการสินค้า OTOP และเครือข่าย เข้าร่วมกิจกรรมศูนย์ดิจิทัลชุมชนในพื้นที่ หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น การเรียนรู้ การเปิดร้านค้าออนไลน์ การรับบริการอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐ รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการสินค้า OTOP และเครือข่าย ให้พัฒนาเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการค้าต่างประเทศ หรือพัฒนาเป็นวิทยากรด้านการค้าออนไลน์ในชุมชนต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1150853/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ