คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ได้แต่มอง..รร.จีนยึดมือถือนักเรียน ใช้ค้อนทุบ-โยนลงถังน้ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 1

  โรงเรียนมัธยมต้นในจีนมีมาตรการขั้นเด็ดขาด ยึดมือถือนักเรียน วางเรียงก่อนใช้ค้อนทุบและโยนลงถังน้ำต่อหน้าเจ้าของ ตามกฎของโรงเรียนที่ห้ามนำมือถือเข้าห้องเรียน

  สื่อประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา นักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมองหนานหยาง มณฑลเหอหนาน ถูกเรียกให้ไปรวมตัวกันที่สนามกีฬาโรงเรียน เพื่อดูโทรศัพท์มือถือของตนเองที่ถูกครูยึดไปเพราะฝ่าฝืนกฎการใช้โทรศัพท์มือถือในโรงเรียน ทำลายโดยการโยนลงถังน้ำและใช้ค้อนทุบจนพังยับเยิน

  ทางเจ้าหน้าที่โรงเรียนได้ชี้แจงว่า นักเรียนสามารถพกโทรศัพท์มือถือได้ แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาเล่นในห้องเรียน โดยเมื่อเข้าห้องเรียนแล้วต้องนำมาฝากไว้กับครู แต่หากฝ่าฝืนและถูกจับได้จะถูกยึดแล้วนำไปทำลาย ซึ่งมาตรการนี้มีขึ้นเพื่อประโยชน์ของตัวนักเรียนเอง ขณะที่ทางผู้ปกครองก็เห็นชอบกับมาตรการขั้นเด็ดขาดนี้

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ขณะครูโยนโทรศัพท์มือถือลงถังน้ำ และใช้ค้อนทุบต่อหน้านักเรียนที่พากันยืนดูนั่งดูโทรศัพท์มือถือของตนเองถูกทำลายนั้น ถูกบันทึกภาพเอาไว้ได้ และหลังจากถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการดังกล่าวต่างๆ นานา

  บางส่วนสนับสนุน บางส่วนไม่เห็นด้วยเพราะโทรศัพท์มือถือเหล่านั้นบางคนต้องใช้เงินที่หามาได้อย่างยากลำบากไปซื้อมา บางคนบอกว่าดูแล้วก็ปวดใจ ไม่มีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้แล้วหรือ จำเป็นต้องใช้วิธีสุดขั้วขนาดนี้?

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1151153/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ