คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เกิดไฟป่ารุนแรงในแคลิฟอร์เนีย อพยพ 2 หมื่นคน ดับแล้ว 10 ราย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เกิดรุนแรงลุกลามจากแหล่งผลิตไวน์ชื่อดังในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และต้องอพยพ 2 หมื่นคน ขณะที่สิ่งปลูกสร้างถูกทำลายจำนวนมาก ด้านผู้ว่าการรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉิน

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดไฟป่าลุกลามรุนแรงหลายพื้นที่บริเวณแหล่งผลิตไวน์ชื่อดังของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ (8 ต.ค.) ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย เปลวไฟเผาทำลายบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างแล้วกว่า 1,500 หลัง และต้องอพยพประชาชนกว่า 20,000 คนออกจากพื้นที่อันตราย
  สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ไฟป่าลุกลามกินพื้นที่กว่า 65,000 เอเคอร์ ใน 8 เคาน์ตี โดยพื้นที่เกิดไฟป่าหนักที่สุดคือนาปา เคาน์ตี้ ทางตอนเหนือของรัฐ ไฟป่าลุกลามกว้างถึง 10,000 เอเคอร์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ส่วนที่โซโนมา เคาน์ตี ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วถึง 7 ราย

  รวมทั้งในเมืองซานตา โรซา ด้วยอีก 1 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราว 100 คน และสูญหายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัด ขณะที่ไฟป่าที่เมืองอนาไฮม์ ในออเจนจ์ เคาน์ตี ทางใต้ของรัฐ ลุกลามกินพื้นที่ราว 4,000 เอเคอร์
  ด้านนายเจอร์รี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่ 3 เคาน์ตีนี้จากไฟป่า พร้อมกล่าวว่าไฟป่าครั้งนี้เป็นไฟป่าครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์การเกิดไฟป่าของรัฐแคลิฟอร์เนีย

  นายเคน พิมคิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงรัฐแคลิฟอร์เนีย ระบุว่า ไฟป่าเริ่มลุกไหม้เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ต.ค. และช่วงเช้าวันที่ 9 ต.ค. ก็ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้ง อีกทั้งมีลมแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามเข้าควบคุมไฟป่านั้นอยู่

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1151185/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ