คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ต้นโพธิ์ 40 ปี

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นางสาว พเยาว์ ถมใย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพังเสียหายภายในซอด้านหลังร้านอาหารชลธิชาเก่า แยกจากซอยวัดแค หมู่ที่ 2 ต.ในคลองบางปลากด จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.ในคลองบางปลากด นำกำลังเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เดินทางไปให้การช่วยเหลือ
  --ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านท้ายซอยซึ่งเป็นชุมชนขนาดเล็กปลูกติดกัน 8-10 หลังคาเรือน บริเวณบ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 2 ต.ในคลองบางปลากด ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงของ นาย นิยม เย็นรัมย์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้านก่อนพาไปชี้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่มีความสูงประมาณ 8เมตร อายุกว่า 40 ปี ล้มทับบริเวณหลังบ้านด้านห้องน้ำและห้องครัวจนพังเสียหายทั้งหมดกระเบื้องมุงหลังคาและไม้แปรแตกหักหล่นลงมาเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยนำอุปกรณ์เข้าตัดเลาะกิ่งไม้ขนาดใหญ่และลำต้นลงมากองกับพื้นเพื่อป้องกันน้ำหนักของต้นไม้กดทับจนทำให้บ้านเสียหายเพิ่มเติม
  --จากการสอบถาม นาย นิยม เจ้าของบ้านทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่และมีลมพัดกรรโชคแรงประกอบกับมีเสียงฟ้าร้องดังเป็นระยะ ตนพร้อมภรรยาและลูกรวม 3 คน นอนอยู่ในห้องนอนได้ยินเสียงต้นไม้หักลั่นก่อนล้มลงมาทับหลังคาบ้านเสียงดังสนั่น ตนจึงรีบปลุกภรรยาและอุ้มลูกชายวัย 8 ปี วิ่งหนีออกมาจากตัวบ้านก่อนที่จะไปหลบอยู่บ้านญาติใกล้เคียงเกรงบ้านจะพังถล่มลงมากองกับพื้น จนกระทั่งรุ่งเช้าได้โทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือนำต้นไม่ออกและซ่อมแซมบ้านให้คงสภาพที่ดีต่อไป
  --โดยทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.ในคลองบางปลากดได้ฝากเตือนประชาชนที่มีบ้านเรือนปลูกติดกับต้นไม้ใหญ่ให้สังเกตว่าต้นไม้ดังกล่าวลำตันเริ่มพุกร่อยหรือไม่ บริเวณดินโค่นต้นไม้หลุดล่วงหายไปหรือไม่ หากดูแล้วไม่ปลอดภัยเกรงต้นไม้จะหล่นทับตัวบ้านให้รีบแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบหรือแจ้งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ให้มาตรวจสอบพร้อมช่วยเหลือตัดต้นไม้ดังกล่าวออกเพื่อป้องกันต้นไม้ล้มทับบ้านได้เพราะช่วงนี้ยังมีพายุฝนตกอีกหลายวันเกรงจะมีเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1153199/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ