คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ธนะศักดิ์ เผย สมเด็จพระเทพฯทรงเปิดให้ปชช.ชมพระเมรุมาศ 2 พย.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  พลเอก ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะทรงเป็นประธานเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมพระเมรุมาศ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงในเวลา 07.00 น. และจะเปิดไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยจะเปิดตั้งแต่ 07.00 น.-22.00 น. และจัดให้มีจุดคัดกรอง 5 จุด แบ่งเป็นคนไทย 3 จุด ชาวต่างชาติ 1 จุด และนักบวช/ผู้พิการ 1 จุด โดยจะจัดให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้รอบละ 5000 คน โดยใช้เวลา 45 นาทีต่อ 1 รอบ และในเวลา 18.00 น.- 22.00 น. ของทุกวัน จะมีการแสดงมหรสพที่ได้มีการจัดแสดงในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร เพื่อให้ประชาชนได้รับชม รวมถึงจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ที่คอยแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งยืนยันว่า ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถเข้าชมได้ทั้งหมด

  ส่วนการก่อสร้างพระเมรุมาศสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พลเอกธนะศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ถือว่าแล้วเสร็จตั้งแต่เสร็จพิธียกนพปฎลมหาเศวตฉัตรยอดพระเมรุมาศเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา และได้นำนั่งร้านออกหมดแล้ว รวมทั้งมีการซักซ้อมพิธีทุกอย่าง ซึ่งเป็นไปตามแผนงานไม่มีอะไรหน้ากังวล เนื่องจากมีการวางแผนอย่างรอบคอบโดยมีชุดเคลื่อนที่เร็ว ทำหน้าที่ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า มีการสำรองระบบน้ำและไฟฟ้า ที่จะสามารถเชื่อมโยงได้ภายใน 30 วินาทีถึง 1 นาที รวมถึงมีการสั่งให้ทำความสะอาดและติดตาม ตรวจสอบท่อระบายน้ำต่างๆ สามารถใช้งานได้หากเกิดฝนตก ส่วนงานด้านความปลอดภัยในการก่อสร้างนั้น ยืนยันว่าปลอดภัยตั้งแต่กระบวนการแรกที่ลงมือทำจนพระเมรุมาศแล้วเสร็จ ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุใดๆ ขึ้น จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของทุกคน ขณะเดียวกันในวันนี้จะมีการซักซ้อมการแสดงหน้าพระเมรุมาศในพื้นที่จริงด้วย ขณะที่มาตรการในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบ เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร รวมถึงหน่วยที่เกี่ยวข้องที่จะต้องดำเนินการ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1156307/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ