คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หลักสูตรดิจิทัลเพื่อพัฒนาศักยภาพกลุ่มผู้ด้อยโอกาส

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  การขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศไทยด้วยนวัตกรรมดิจิทัล หรือว่า Digital Thailand นั้น นอกเหนือจะได้เทคโนโลยีใหม่ วิธีการใหม่ กระบวนการใหม่ สินค้า-บริการใหม่ หรือนำไปสู่โมเดลธุรกิจใหม่ ในการก้าวเข้าสู่การเป็นกลุ่มประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมแล้ว

  การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลโดยคำนึงถึงการสร้างสังคมที่โอกาสอย่างเท่าเทียมกับประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ผ่านบริการดิจิทัลต่างๆ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่ต้องดำเนินการควบคู่กันไป

  เพราะฉะนั้น การเร่งสร้างความรู้และพัฒนาทักษะ ให้แก่กลุ่มคนพิการ ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างเหมาะสมและรับผิดชอบต่อสังคม จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเร่งดำเนินการ จึงเกิดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพคนพิการ ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ ด้วยเทคโนโลยีดิจืทัลขึ้น

  โดยกิจกรรมนี้มีการอบรมใน 2 หลักสูตร ประกอบด้วย
  หลักสูตร Digital Literacy เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างมีคุณธรรม จริยธรรม และรับผิดชอบต่อสังคมในกลุ่มคนพิการ ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ ระยะเวลาอบรม 1 วัน เป้าหมาย 7,000 คนทั่วประเทศ
  หลักสูตรการพัฒนาศักยภาพ ให้กับคนพิการ ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติกาโดยใช่อุปกรณ์ 1 คนต่อ 1 เครื่อง เพื่อให้มีทักษะในการใช้งานได้จริง ระยะเวลาอบรม 3 วัน เป้าหมาย 1,000 คน คนทั่วประเทศ

  กิจกรรมนี้ถือเป็นแนวในการใช้กลไกของวิทยากรแกนนำ ศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน ศูนย์ดิจิทัลชุมชน เครือข่ายคนพิการ และเครือข่ายอื่นๆ ในการช่วยพัฒนาศักยภาพ ของผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ ให้มีความรู้ ทักษะความสามารถ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างน่าสนใจ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1157929/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ