คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : พิธีสงฆ์ และ พิธีถวายดอกไม้จันทน์ไฟหลวงพระราชทาน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประกอบพิธีทางสงฆ์ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีพระเมรุมาศจำลอง วัดโสธวรารามวรวิหาร พระอารามหลวง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา โดยได้ประกอบพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดเครื่องทองน้อยถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระเมรุมาศจำลอง มีพระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และแสดงธรรมเทศนาเกี่ยวกับพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้เข้าร่วมพิธียังได้ร่วมบำเพ็ญสมาธิจิต และน้อมจิตตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ด้วย
  ขณะเดียวกันทางจังหวัดฉะเชิงเทรา ยังได้ให้ประชาชนวางดอกไม้จันทน์แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชต่อเนื่อง จากนั้นในช่วงเวลา 18.30 ได้มีพิธีอัญเชิญไฟหลวงพระราชทานถวายพระเพลิงพระบรมศพขึ้นบนพระเมรุมาศโดย นาย ชาธิป รุจนเสรี รองผู้ว่าราราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา และในเวลา 18.50 น นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ประธานในพิธีได้ขึ้นยังพระเมรุมาศจำลองเพื่อนำดอกไม้จันทน์ต่อไฟหลวงพระราชทาน และจากนั้นจะเป็นในส่วนของพระภิกษุสงฆ์ ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทราเข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ถวายพระเพลิงพระบรมศพในครั้งนี้ และในช่วงเวลา 22.30 น ได้มีพิธีการนำดอกไม้จันทน์ต่อไฟหลวงพระราชทานวางในจิตกาธาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำดอกไม้จันทน์ที่เหลือทั้งหมดวางในพระจิตกาธานจนหมด เมื่อเผาเสร็จแล้วนำเถ้าดอกไม้จันทน์บรรจุใส่พระโกศและถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ อัญเชิญไปไว้ในสถานที่ ที่เหมาะสม เพื่อเตรียมประกอบพิธีสงฆ์

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1158557/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ