คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  แบกมาเลย เด็กชายยกใบกล้วยมาทั้งใบ หลังครูสั่งให้หาใบไม้มาเขียน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  กลายเป็นภาพดังทั่วโซเชียลฯ เด็กชายชาวจีนแบกใบกล้วยมาทั้งใบ หลังคุณครูบอกให้เอาใบไม้มาใช้เขียนแทนกระดาษ

  สื่อประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีภาพเด็กชายวัย ป. 1 คนหนึ่งชื่อ เฉียน เจียเห้า กลายเป็นภาพดังในโลกโซเชียลฯ ของจีน ด้วยเด็กชายแบกใบกล้วยทั้งใบเดินเข้าประตูโรงเรียน โดยเริ่มจากคุณครูได้สั่งการบ้านให้ทุกคนนำใบไม้มา 1 ใบ เพื่อเขียนตัวพินอิน (อักษรแทนเสียงในภาษาจีน) แทนการเขียนลงบนกระดาษ

  แต่เด็กชายกลับแบกใบกล้วยสีเขียวสดใบใหญ่มาทั้งใบแทน ทำเอาเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก อีกทั้งภาพที่เด็กชายแบกใบกล้วยมานั้นก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูจนคุณครูให้ฉายามาด้วยว่า “เจ้าชายใบกล้วย”
  เด็กชายเผยว่า ตอนแรกที่เขาแบกใบกล้วยนี้มาก็มีแต่คนมองเขาเต็มไปหมด และใบกล้วยนี้ก็เป็นคุณพ่อของเขาเองที่จัดเตรียมให้ ซึ่งตอนแรกเขาคิดว่าเอาใบไม้ใบเล็กหน่อยก็คงไม่เป็นไร แต่พอคุณพ่อนำใบไม้กล้วยนี้มาให้ เขาเลยเปลี่ยนความคิดว่าใบใหญ่หน่อยก็คงจะดี อีกทั้งทำให้เขานึกถึงพัดเหล็กหรือพัดใบกล้วย (芭蕉扇) ขององค์หญิงพัดเหล็กในเรื่องไซอิ๋ว เขาจึงชอบและนำมาโรงเรียน

  ด้านคุณพ่อของเด็กชายเปิดเผยว่า ที่เลือกใบกล้วยให้เพราะอยากให้ลูกได้ฝึกเขียนตัวอักษรเยอะๆ และไม่คิดว่าผู้คนจะให้ความสนใจกลายเป็นเรื่องดังแบบนี้

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเรื่องราวลักษณะคล้ายกันนี้ขึ้น อย่างเด็กชายคนหนึ่งนำ “ปลา” ไปโรงเรียนตามที่ครูสั่ง แต่ปลาที่เขานำไปกลับมีขนาดใหญ่กว่าปลาของเพื่อนๆ จนกลายเป็นภาพที่มีการส่งต่อกันทั่วโลกเลยทีเดียว

  ด้านเด็กชายอีกคนก็นำ “เนื้อ” ก้อนใหญ่ไปโรงเรียน ขณะที่เพื่อนๆ นำพืชอวบน้ำไปคนละต้น เนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่าพืชอาบน้ำ (肉肉植物/ succulent) ที่ครูสั่งนั้นเป็นเนื้อ ด้วยในภาษาจีนมีคำว่า “โร่ว” (肉) ที่แปลว่าเนื้ออยู่ด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1162705/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ