คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผมรักแม่...เผยเรื่องราวเด็กชายชาวจีนนั่งทำการบ้านใต้แสงไฟรถสามล้อ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 4

  สำนักข่าวประเทศจีนเผยเรื่องราวของชายชาวจีนวัย 11 ปีคนหนึ่งในเมืองผิงติ่งซาน มณฑลเหอหนาน ที่อาศัยแสงไฟจากรถสามล้อ นั่งยองๆ ทำการบ้านอยู่ริมถนนที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน มีเสียงดังจ้อกแจ้กจอแจ ข้างกันมีคุณแม่ซึ่งเปิดร้านขายของเล็กๆ มีรายได้เพียงน้อยนิด

  คุณแม่ของเด็กชายทราบชื่อ หรง เฟิงจือ เปิดเผยว่า เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สามีของเธอเสียชีวิตไปเป็นเวลาปีกว่าแล้ว โดยเธอมีลูกชายอยู่ 2 คน ซึ่งเธอรู้สึกเป็นห่วงหากจะให้ลูกอยู่บ้านคนเดียว หลังจากเลิกเรียนจึงไปรับมาอยู่ใกล้ๆ ด้วย พร้อมเผยอีกว่าเนื่องจากตัวเธอนั้นมีความรู้น้อยจึงไม่สามารถสอนการบ้านลูกได้ จึงต้องให้เขาพยายามทำด้วยตัวเอง

  ทั้งนี้ เมื่อเด็กชายถูกถามว่าที่เขานั่งทำการบ้านใต้แสงไฟรถแบบนี้ คุณครูที่โรงเรียนรู้ไหม เหนื่อยหรือเปล่าที่ต้องนั่งยองๆ ทำแบบบี้ ซึ่งเขาตอบว่าคุณครูไม่รู้และไม่ได้รู้สึกเหนื่อยอะไร
  อีกทั้งเมื่อถูกถามว่ามีอะไรจะบอกกับคุณแม่หน่อยไหม เขาก็หันหน้าไปหาคุณแม่แล้วพูดว่า “แม่ครับ ผมรักแม่นะ” ด้วยเสียงที่สั่นเครือพร้อมกับน้ำตาที่เริ่มไหลซึมออกมา ขณะที่คุณแม่เมื่อเห็นลูกดังนั้นจึงได้รีบพูดปลอบว่า “ไม่เอา ไม่ร้องไห้ ลูก”

  ภายหลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตพากันแชร์ต่อมากมาย พร้อมแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจทั้งคู่เป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าตอนที่คุณแม่บอกว่าอย่าร้องไห้ ฉันนี่น้ำตาไหลออกมาเลย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1165113/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ