คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : ​หมู สาริกา เทียนนำทางของคนอาสา ช่วงที่ 2/4 (5 ธ.ค.60)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  กว่าครึ่งชีวิตของ บดินทร์ จันทศรีคำ หรือ ลุงหมู สาริกา ที่ผูกพันอยู่กับธรรมชาติ สัตว์ป่า สายน้ำ และสิ่งแวดล้อม การได้เข้าไปรับรู้เรื่องราวของการคุกคามธรรมชาติอย่างไม่เป็นธรรม จึงทำให้ลุงหมูลุกขึ้นมาทำงานอาสาอย่างไม่รั้งรอ ด้วยสถานการณ์การคุกคามธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กำลังของเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ หมู สาริกา ได้จัดตั้ง “ชมรมคนรักสัตว์-ป่า” และกลุ่ม “ฅ.ฅนทำทาง” ขึ้น เพื่อขับเคลื่อนงานอาสาในทุกมิติ ทั้งด้านสัตว์ป่า,ด้านสังคม,ด้านสิ่งแวดล้อม โดยหนุนเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ในเป้าหมายที่หลากหลาย ด้วยยุทธวิธีการทำงานอาสาเชิงรุกแบบกองโจร รบแบบไร้รูปแบบ จนกลายเป็นศูนย์รวมของจิตอาสาจากทั่วทุกสารทิศ ปัจจุบันภารกิจของชมรมคนรักสัตว์ป่า และกลุ่ม ฅ.ฅนทำทาง ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง อาทิ การตั้งศูนย์ช่วยเหลือดูแลสัตว์ป่านครนายก,ปัญหาช้างป่า,ปัญหากระทิงเขาแผงม้า,การจัดสร้างแหล่งน้ำให้สัตว์ป่า,งานปลูกป่าและฟื้นฟูระบบนิเวศ,งานสร้างฝายชะลอน้ำ(ฝายมีชีวิต),ทำโป่งเทียม,งานฝึกอบรม
  ​วันนี้ “ลุงหมู สาริกา” กลายเป็นหัวจักรและฟันเฟืองสำคัญของการขับเคลื่อนงานอาสาและงานอนุรักษ์ เป็นแม่แบบของคนที่มีหัวใจอาสาทุกคน เป็นศูนย์รวมจิตใจ เป็นปูชนียบุคคลของสังคม ที่ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์ให้กับงานอาสาทั้งชีวิต

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1181745/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ