คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชาวจีนซื้อบัตรชมนิทรรศการผีเสื้อ เคืองหนักมีแต่ของปลอม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  ชาวจีนแห่ซื้อบัตรเข้าชม หลังมีการโฆษณาเชิญชวน แต่พอได้เห็นกลับทำเอาผิดหวัง มีแต่ผีเสื้อปลอมทั้งนั้น ด้านผู้จัดงานกล่าว เราก็ไม่ได้บอกว่ามันเป็นผีเสื้อจริง
  สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่สวนท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว้างซีจ้วง ได้มีคนมาเช่าจัดนิทรรศการผีเสื้อขึ้น พร้อมโฆษณาและโพสต์ข้อความเชิญชวนบนวีแชท สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของจีน ให้ไปเที่ยวชมนิทรรศการที่มีผีเสื้อมากมายจำนวนนับหมื่นตัว ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจัดแสดงให้ได้ดูชมและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด
  แต่เมื่อผู้คนพากันซื้อบัตรเข้าไปชมกลับต้องอึ้ง ผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะผีเสื้อว่านั้นมีแต่ผีเสื้อปลอมซึ่งเป็นผีเสื้อพลาสติก วางแสดงอยู่ตามพื้นดินเท่านั้น สร้างความไม่พอใจให้กับผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก ซึ่งบางคนลงทุนขับรถเดินทางมาไกลกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อมาชมนิทรรศการครั้งนี้ ทว่าก็มาเสียเที่ยว
  โดยหลังมีการแพร่ภาพและคลิปวีดิโอนิทรรศการผีเสื้อปลอมนี้ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยมีสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองยวี่หลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง โฆษณาว่ามีโชว์เพนกวิน แต่พอไปดูจริงๆ กลับมีแค่เพนกวินเป่าลมเท่านั้น
  ขณะที่ทางผู้จัดงานนิทรรศการครั้งนี้กล่าวว่า ในโฆษณานั้นเราก็ไม่ได้บอกว่าผีเสื้อที่จะนำมาจัดแสดงนี้เป็นของจริงแต่อย่างใด ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะเข้าใจกันอย่างไร
  ทั้งนี้ ทางสำนักงานการท่องเที่ยวท้องถิ่นได้สั่งการให้ทางสวนดังกล่าวดำเนินการตรวจสอบ พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการตรวจสอบและจัดการกับเรื่องราวนี้แล้ว รวมทั้งให้ทางสวนตรวจสอบก่อนมีการจัดแสดงอย่างเข้มงวดด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1187501/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ