คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชาวจีนซื้อบัตรชมนิทรรศการผีเสื้อ เคืองหนักมีแต่ของปลอม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  ชาวจีนแห่ซื้อบัตรเข้าชม หลังมีการโฆษณาเชิญชวน แต่พอได้เห็นกลับทำเอาผิดหวัง มีแต่ผีเสื้อปลอมทั้งนั้น ด้านผู้จัดงานกล่าว เราก็ไม่ได้บอกว่ามันเป็นผีเสื้อจริง
  สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่สวนท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว้างซีจ้วง ได้มีคนมาเช่าจัดนิทรรศการผีเสื้อขึ้น พร้อมโฆษณาและโพสต์ข้อความเชิญชวนบนวีแชท สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของจีน ให้ไปเที่ยวชมนิทรรศการที่มีผีเสื้อมากมายจำนวนนับหมื่นตัว ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจัดแสดงให้ได้ดูชมและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด
  แต่เมื่อผู้คนพากันซื้อบัตรเข้าไปชมกลับต้องอึ้ง ผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะผีเสื้อว่านั้นมีแต่ผีเสื้อปลอมซึ่งเป็นผีเสื้อพลาสติก วางแสดงอยู่ตามพื้นดินเท่านั้น สร้างความไม่พอใจให้กับผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก ซึ่งบางคนลงทุนขับรถเดินทางมาไกลกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อมาชมนิทรรศการครั้งนี้ ทว่าก็มาเสียเที่ยว
  โดยหลังมีการแพร่ภาพและคลิปวีดิโอนิทรรศการผีเสื้อปลอมนี้ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยมีสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองยวี่หลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง โฆษณาว่ามีโชว์เพนกวิน แต่พอไปดูจริงๆ กลับมีแค่เพนกวินเป่าลมเท่านั้น
  ขณะที่ทางผู้จัดงานนิทรรศการครั้งนี้กล่าวว่า ในโฆษณานั้นเราก็ไม่ได้บอกว่าผีเสื้อที่จะนำมาจัดแสดงนี้เป็นของจริงแต่อย่างใด ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะเข้าใจกันอย่างไร
  ทั้งนี้ ทางสำนักงานการท่องเที่ยวท้องถิ่นได้สั่งการให้ทางสวนดังกล่าวดำเนินการตรวจสอบ พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการตรวจสอบและจัดการกับเรื่องราวนี้แล้ว รวมทั้งให้ทางสวนตรวจสอบก่อนมีการจัดแสดงอย่างเข้มงวดด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1187501/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ