คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  แตกตื่นทั้งเมือง คนอเมริกันแชร์กระหน่ำนึกว่าเอเลี่ยนบุกโลก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 30
  ไม่ถูกใจ 11

  ชาวรัฐแคลิฟอร์เนียแตกตื่นกับภาพเหนือฟากฟ้า หลังพบวัตถุประหลาดลอยอยู่ วิจารณ์เป็นเอเลี่ยนบุกโลก แต่ที่แท้เป็นการปล่อยดาวเทียม

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประชาชนที่สหรัฐอเมริกาต่างแตกตื่นตกใจกับภาพที่ปรากฏอยู่เหนือท้องฟ้า วัตถุประหลาดที่เคลื่อนที่อยู่ข้างบนนั้น ท่ามกลางเสียงฮือฮาและมีการแชร์ลงโลกโซเชียลมีเดีย กลายเป็นกระแสไวรัล ท่ามกลางความสงสัยว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร กระทั่งพบว่าสิ่งนั้นก็คือโครงการ SpaceX ที่ทำการปล่อยดาวเทียมสู่อวกาศ

  ตามรายงานระบุว่า SpaceX กลายเป็นคำค้นหาฮิตติดอันดับโลกทันที เมื่อเกิดปรากฏการณ์ประหลาดบนท้องฟ้าทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ภาพวัตถุประหลาดเคลื่อนที่ไปไม่เร็วนัก ไม่ใช่เครื่องบิน บ้างก็นึกว่าเป็นยานของมนุษย์ต่างดาว บ้างก็หยอดมุกขำๆ ว่า ซานตาครอสได้มาถึงเมืองแล้ว คลิปเหตุการณ์ถูกแชร์ไปทั่วเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม มีผู้คนแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง

  ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพของเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า "ผมนึกว่าผมเพิ่งจะได้เห็นยูเอฟโอบินผ่าน มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย ถ้าคุณอยู่ที่เมืองคอมพ์ตันน่าจะได้เห็นสิ่งนี้บนท้องฟ้า เราต้องการคำตอบว่ามันคืออะไรกันแน่ ผมไม่เคยอะไรแบบนี้มาก่อน!!"

  เช่นเดียวกับ "คาเมรอน ดัลลัส" เน็ตไอดอลชื่อดังของอเมริกา ได้โพสต์ภาพระหว่างที่เขากับเพื่อนๆ กำลังจะเล่นไอซ์สกีอยู่แทบเทือกเขา ก่อนจะพบวัตถุประหลาดและเรียกให้เพื่อนๆ ได้ดู โดยที่เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นและสิ่งนั่นคืออะไร จึงตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเอเลี่ยน?

  อย่างไรก็ตาม หลังจากปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความสับสนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก จึงมีข้อมูลที่เชื่อมโยงได้ว่า ภาพดังกลาวน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ SpaceX ของ Falcon 9 ที่มีกำหนดปล่อยดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศในช่วงค่ำวานนี้ (22 ธ.ค) ตามเวลาในท้องถิ่น หรือตรงกับช่วงเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาในประเทศไทย

  โดยดาวเทียมดังกล่าวถูกปล่อยจากฐานทัพอากาศในรัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจากนครลอสแองเจลิสไปราวๆ 200 กิโลเมตร แต่ดูเหมือนว่าการปล่อยดาวเทียมครั้งนี้แทบไม่มีประชาชนทราบข่าวมาก่อน จึงทำให้เกิดเป็นความชุลมุนตื่นตกใจกับภาพที่เห็น กลายเป็นกระแสไวรัลในทันที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1191729/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ