คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  แตกตื่นทั้งเมือง คนอเมริกันแชร์กระหน่ำนึกว่าเอเลี่ยนบุกโลก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 27
  ไม่ถูกใจ 11

  ชาวรัฐแคลิฟอร์เนียแตกตื่นกับภาพเหนือฟากฟ้า หลังพบวัตถุประหลาดลอยอยู่ วิจารณ์เป็นเอเลี่ยนบุกโลก แต่ที่แท้เป็นการปล่อยดาวเทียม

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประชาชนที่สหรัฐอเมริกาต่างแตกตื่นตกใจกับภาพที่ปรากฏอยู่เหนือท้องฟ้า วัตถุประหลาดที่เคลื่อนที่อยู่ข้างบนนั้น ท่ามกลางเสียงฮือฮาและมีการแชร์ลงโลกโซเชียลมีเดีย กลายเป็นกระแสไวรัล ท่ามกลางความสงสัยว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร กระทั่งพบว่าสิ่งนั้นก็คือโครงการ SpaceX ที่ทำการปล่อยดาวเทียมสู่อวกาศ

  ตามรายงานระบุว่า SpaceX กลายเป็นคำค้นหาฮิตติดอันดับโลกทันที เมื่อเกิดปรากฏการณ์ประหลาดบนท้องฟ้าทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ภาพวัตถุประหลาดเคลื่อนที่ไปไม่เร็วนัก ไม่ใช่เครื่องบิน บ้างก็นึกว่าเป็นยานของมนุษย์ต่างดาว บ้างก็หยอดมุกขำๆ ว่า ซานตาครอสได้มาถึงเมืองแล้ว คลิปเหตุการณ์ถูกแชร์ไปทั่วเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม มีผู้คนแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง

  ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพของเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า "ผมนึกว่าผมเพิ่งจะได้เห็นยูเอฟโอบินผ่าน มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย ถ้าคุณอยู่ที่เมืองคอมพ์ตันน่าจะได้เห็นสิ่งนี้บนท้องฟ้า เราต้องการคำตอบว่ามันคืออะไรกันแน่ ผมไม่เคยอะไรแบบนี้มาก่อน!!"

  เช่นเดียวกับ "คาเมรอน ดัลลัส" เน็ตไอดอลชื่อดังของอเมริกา ได้โพสต์ภาพระหว่างที่เขากับเพื่อนๆ กำลังจะเล่นไอซ์สกีอยู่แทบเทือกเขา ก่อนจะพบวัตถุประหลาดและเรียกให้เพื่อนๆ ได้ดู โดยที่เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นและสิ่งนั่นคืออะไร จึงตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเอเลี่ยน?

  อย่างไรก็ตาม หลังจากปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความสับสนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก จึงมีข้อมูลที่เชื่อมโยงได้ว่า ภาพดังกลาวน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ SpaceX ของ Falcon 9 ที่มีกำหนดปล่อยดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศในช่วงค่ำวานนี้ (22 ธ.ค) ตามเวลาในท้องถิ่น หรือตรงกับช่วงเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาในประเทศไทย

  โดยดาวเทียมดังกล่าวถูกปล่อยจากฐานทัพอากาศในรัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจากนครลอสแองเจลิสไปราวๆ 200 กิโลเมตร แต่ดูเหมือนว่าการปล่อยดาวเทียมครั้งนี้แทบไม่มีประชาชนทราบข่าวมาก่อน จึงทำให้เกิดเป็นความชุลมุนตื่นตกใจกับภาพที่เห็น กลายเป็นกระแสไวรัลในทันที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1191729/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ