คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชมคลิปทดสอบระบบกันสั่นสมาร์ทโฟนตัวท็อป 4 รุ่น งานนี้แพงที่สุด ไม่ได้ดีที่สุดเสมอไป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เป็นที่ทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟนตัวท็อปของทุกค่ายจะมาพร้อมกับระบบกันภาพสั่นไหวขณะถ่ายวิดีโอ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่โฆษณาว่าของตัวเองดีที่สุด โดยไม่มีใครเคยได้มีการทดสอบเปรียบเทียบกันอย่างจริงจัง ทาง Evan Rodgers คอลัมน์นิสต์ชื่อดังประจำ Engadget จึงได้ทำการคว้าสมาร์ทโฟนที่มีสเปคกล้องเทพที่สุดในปีนี้ 4 รุ่นมาเทียบกัน ซึ่งก็ได้แก่ Apple iPhone X, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2 และ Samsung Galaxy Note 8 โดยเซ็ตทั้งหมดอยู่บนขาตั้งเดียวกัน เพื่อจับภาพเคลื่อนไหวในสถานการณ์เดียวกัน

  โดยด้านบนคือวิดีโอที่เขาได้ทำการถือโทรศัพท์ทั้ง 4 พร้อม ๆ กันและเดินไปข้างหน้า จะเห็นว่า Google Pixel 2 ทำผลงานออกมาได้เหมาะสมกับสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ในทางกลับกัน Note 8 กับ Mate 10 Pro ค่อนข้างจะออกมาโยกเยกอยู่ไม่น้อย ส่วน iPhone X นั้นไม่ได้แย่ แต่ก็ยังสู้ความเป็นธรรมชาติของ Pixel 2 ได้

  จากทั้งหมดจะเห็นว่า ความเนียนของระบบกันสั่นบนสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ขึ้นอยู่กับการปรับจูนจากโรงงานมาด้วย เพราะแต่ละตัวมีความถนัดตามสถานการณ์ไม่เหมือนกัน อย่าง Pixel 2 ดูจะเหมาะกับการนำมาถือถ่าย ส่วน Note 8 น่าจะเหมาะกับการสั่นอย่างต่อเนื่องยาวนานอย่างรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นต้น ฉะนั้นเราจึงไม่สามารถตัดสินได้ว่าค่ายไหนดีที่สุด เพราะทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งนั่นอาจรวมถึงปัจจัยชนิดอื่นอีกด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1195069/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ