คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจราคาอาหารสนามบิน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงตรวจเยี่ยมพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)(ทอท.) เพื่อตรวจสอบราคาอาหารและเครื่องดื่ม หลังมีข่าวว่าพบราคาอาหารและเครื่องดื่มภายในสนามบินสูงกว่าปกติ โดยมีนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ทสภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับพร้อมพาตรวจสอบราคาอาหาร ในร้าน Magic Food ณ อาคารผู้โดยสารชั้น 1ประตู 8 รวมถึงร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารแบรนด์ด้านในอาคารผู้โดยสารที่ผ่านการเช็คอินเข้าไปแล้ว โดยเน้นตรวจราคาสินค้า และตรวจสอบการวางจำหน่ายน้ำเปล่าว่า มีจำหน่ายหรือไม่ หรือมีแต่เพียงน้ำแร่ ซึ่งจากการเดินตรวจสอบก็พบว่า มีน้ำเปล่าและน้ำแร่เป็นทางเลือกให้กับผู้มาใช้บริการ โดยมีราคาบอกอย่างชัดเจน
  นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า วันนี้มาตรวจร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม ภายในสนามบิน พบว่าราคาอาหารมีทั้งถูกและแพง เช่นในร้านสะดวกซื้อ น้ำเปล่าหรือ อาหารสำเร็จรูปยังคงขายราคาเท่ากับข้างนอก ส่วนร้านเมจิก ฟู๊ดส์ ซึ่งเป็นฟู๊ดคอร์ทก็ขายราคาปกติเริ่มต้นที่ 35 บาท จึงให้ ทอท.ไปปรับปรุงสถานที่ให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นรวมถึงทำป้ายประชาสัมพันธ์ให้ผู้ทีมาใช้บริการทราบ ส่วนร้านอาหารแบรนด์ทั่วไปพบว่า มีราคาอยู่ที่ 200-300 บาทซึ่งราคาดังกล่าวจะเป็นราคาที่สูงกว่าร้านค้าแบรนด์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไม่เกิน 25% โดยที่ ท่าอากาศยานดอนเมือง ต้องไม่เกิน 20% ส่วนราคาน้ำแร่ถ้าเป็นยี่ห้อนำเข้าจะอยู่ที่ประมาณ 60 บาท ทั้งนี้ การที่สนามบินมีร้านค้าหลากหลายราคา ก็เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้มาใช้บริการได้เลือกรับประทานตามสะดวก ซึ่งการที่มีร้านค้าให้เลือกหลากหลายนั้นก็เป็นไปตามมาตราฐานสนามบินนานาชาติ ทั่วไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1207033/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ