คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : แรงงานไทยสูญเสียเงินถูกหลอกให้ไปทำงานเกาหลี

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 1

  เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 มกราคม 2561 ได้มีกลุ่มประชาชนจากจังหวัดนครราชสีมากว่า 30 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้จ่ายเงินเพื่อไปทำงานที่ประเทศเกาหลี แต่ถึงเวลากลับไม่ได้บิน
  นายสมใจ ชอบสวน อายุ 39 ปี หนึ่งในผู้เสียหายได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนและพรรคพวกรวม 36 คน ได้รับการชักชวนจาก นางประพิศ คำมา อายุ 49 ปี ให้ไปทำงานเกี่ยวกับการเกษตรที่ประเทศเกาหลี แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางและทำเอกสารคนละ 65.000 บาทถึง 90,000 บาท โดยจะได้รับเงินเดือน เดือนละ 4-6 หมื่นบาทต่อคน ประกอบกับช่วงนี้ที่บ้านที่พวกตนพักอาศัยอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาก็ไม่ค่อยมีงานทำ จึงได้พากันไปกู้เงินมา บางรายเอาที่นาไปจำนองเพื่อที่จะเอาเงินมาจ่ายค่าเดินทางและทำเอกสาร โดยทุกคนได้โอนเงินให้นางประพิศ ที่คนชักชวน เพื่อให้นำไปจ่ายกับคนที่รับติดต่อเดินเรื่องตั๋วเครื่องบินและเอกสารการเดินทาง ให้เดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่จนถึงบัดนี้พวกตนก็ยังไม่ได้รับเอกสารหรือเดินทางกันแต่อย่างใด จึงพร้อมใจกันเดินทางเพื่อขอคำปรึกษาในเรื่องนี้
  ขณะที่นางประพิศ (เสื้อสีส้ม) คนที่ชักชวน ได้ให้การว่า ตนเองได้รู้จักการหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ ออย ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากตนเองค้าขายอยู่ภายในห้างดังกล่าว และหญิงสาวคนที่ชื่อ ออย ได้ชักชวนให้ตนช่วยหาคนไปทำงานเกษตรที่ประเทศเกาหลี โดยจะได้ค่าตอบแทนทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางหาคนงานตามหมู่บ้าน และได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ในฐานะนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยนางสาว ออย ยังอ้างว่าตนเองเป็นน้องสาวของเจ้าของสวนที่ไปแต่งงานกับคนเกลาหลี และต้องการหาคนงานไทยไปทำงานที่สวนแห่งนี้ พร้อมส่งรูปถ่ายสวนและคนงานให้ดู หลังจากที่ได้คนงานและเงินมาแล้ว นางสาวออย จะให้นำเงินทั้งหมด โอนผ่านบัญชีของนางสาวละมัย ซึ่งอ้างว่าเป็นพนักงานด้านบัญชีของทางบริษัทในประเทศเกลาหลี เพื่อใช้ทำเอกสารด้านการเดินทาง เวลาผ่านไป 4 เดือน ตนหาคนที่จะไปทำงานได้ทั้งหมด 47 คน และจ่ายเงินให้นางสาวออย ไปแล้วรวม 3,290,000 บาท หลังจากโอนเงินเสร็จ กลุ่มของนางสาวออย ก็จะให้พาคนที่จะไปทำงานทั้งหมดไปทำพาสปอร์ต และจัดส่งพาสปอร์ตไปทางไปรษณีย์ไปยังบุคคลท่านหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี และช่วงบ่ายของวานนี้ ตนได้รับการติดต่อจากนางสาวออย ให้พาคนงานทั้งหมดมาเตรียมตัวขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกลาหลี แต่นางสาวออย ยังอ้างว่าต้องเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินเพิ่มอีกคนละ 2,000 บาท เนื่องจากค่าตั๋วขึ้นราคา จึงจำเป็นต้องเก็บเงินจากกลุ่มคนไทยเพิ่มอีกหัวละ 2,000 บาทจนกระทั่งพากันเดินทางมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิตั้งแต่เช้ามืดและรออยู่ที่สนามบินแต่ไร้วี่แววของนางสาวออย จึงพากันมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอคำปรึกษาในครั้งนี้
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสำนักงานกรมการจัดหางาน และเจ้าหน้าที่ด่านกักตรวจแรงงานสุวรรณภูมิ เข้ามารับเรื่องและให้ความช่วยเหลือ และสอบปากคำและบันทึกข้อความเตรียมประสานไปยังกรมการจัดหางานเพื่อเข้ามาดูแลเรื่องนี้ให้กับผู้เสียหาย เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูง อีกทั้งยังพบว่าทำเป็นขบวนการ โดยจะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการทุกรายที่เกี่ยวข้อง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1211553/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ