คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชะตากรรมคนไร้บ้านในเมืองใหญ่ - เข้มข่าวค่ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  คนไร้บ้านคือส่วนประกอบหนึ่งของเมืองใหญ่ทั่วโลก แต่ที่เมืองบาร์เซโลน่าของสเปนมีคนไร้บ้านจำนวนหลายพันคน เป็นผลพวงจากวิกฤตเศรษฐกิจที่ผลักพวกเขาออกมาใช้ชีวิตกินอยู่หลับนอนข้างถนน

  เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของสเปนอย่างบาร์เซโลนามีผลงานศิลปะอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ผสมผสานไปกับความมีชีวิตชีวาของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ เหล่านี้คือสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวนับสิบล้านคนในแต่ละปีให้มาที่นี่

  เราได้รับการบอกเล่าว่าต้องมาดูทัวร์นี้เพราะเป็นการท่องเที่ยวสุดแปลกJoseคือไกด์ของเรา เขาพากลุ่มของเราเดินซอกแซกเข้าไปในตรอกเล็กซอยน้อยและมุมมืดของเมือง บางจุดดูเงียบเหงา หาความสวยงามหรือเพลิดเพลินเจริญใจแทบไม่เจอ เพราะนี่ไม่ใช่ซิตี้ทัวร์พาชมสถานที่สำคัญหรืออาคารบ้านเมืองสวยงาม แต่มันคือทัวร์พาเยี่ยมชมฉากชีวิตคนไร้บ้านในบาร์เซโลนา

  คนไร้บ้านที่นี่มีจำนวนเพิ่มอย่างนัยสำคัญอันเนื่องมาจากวิกฤตเศรษฐกิจ เจ้าของแนวคิดในการนำเที่ยวดูคนไร้บ้านไม่ใช่ใคร แต่เป็นหญิงสาวชาวอังกฤษที่เคยเผชิญกับมรสุมและผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจมาก่อน เธอบอกเราว่า ตอนนี้มีคนไร้บ้านที่มาสมัครเป็นไกด์ทัวร์แล้ว 4 คน และแม้จะต้องการคนเพิ่มแต่ก็ทำได้ยากเพราะข้อจำกัดและปัญหาใหญ่ของคนไร้บ้านนั่นคือการใช้ยาเสพติด

  กรณีของ Jose นั้น 3 ปีกับวิถีทางของคนไร้บ้านกัดกร่อนชีวิตจิตใจเขาจนเกือบจะพ่ายแพ้ แต่เขาไม่ติดยาเสพติด เพราะมีความตั้งใจแรงกล้าที่จะหลุดพ้นจากชีวิตข้างถนนให้จงได้ และการมาทำงานเป็นไกด์ให้กับบริษัทท่องเที่ยวของ Lisa ทำให้ ชีวิตของนักศึกษาปริญญาเอกอย่าง Jose ค่อย ๆ คลี่คลายไปสู่ความหวัง

  Jose พูดได้ 3 ภาษา เขาเคยทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งและกำลังเรียนต่อระดับปริญญาเอก แต่บริษัทต้องปิดตัวลงเพราะพิษเศรษฐกิจยูโรโซน ทำให้เขาต้องมานอนข้างถนนและยังชีพด้วยการขอทาน วิกฤตคราวนั้นพลิกผันชะตาชีวิตของคนมากมายคนหนุ่มสาวกว่าครึ่งในสเปนต้องกลายเป็นคนว่างงาน หลายคนถูกฟ้องร้องขับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย หลายคนไม่มีเงินสำหรับจ่ายค่าเช่าห้องพัก หนทางหนึ่งของการอยู่รอดคือพักอาศัยกับพ่อแม่ แต่บางคนก็ไม่มีพ่อแม่หรือครอบครัวให้พึ่งพิงอีกแล้วและลงเอยด้วยการใช้ชีวิตข้างถนนในที่สุด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212145/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ