คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ตร.ร่วมกรมอุทยานฯค้นโกดัง ยึดไม้พะยูง 9 ตันมูลค่า 35 ล้านบาท - เข้มข่าวค่ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติร่วมกับ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าตรวจค้นโกดังค้าไม้ผิดกฎหมาย ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบไม้พะยูงจำนวนมาก

  วันนี้ (25 ม.ค.61) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติร่วมกับ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าตรวจค้นโกดังค้าไม้ผิดกฎหมาย ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบไม้พะยูงน้ำหนักกว่า 9 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ภายในโกดังค้าไม้ ผิดกฎหมาย ซอยหนามแดง-บางพลี 17 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยไม้พะยูงจำนวนนี้ หากส่งออกต่างประเทศจะมีมูลค่านับร้อยล้านบาท เจ้าหน้าที่ยังขยายผล ติดตามจับกุม นาย หงษ์ และ นาย เฉิน ชาวจีนผู้ค้าหลายใหญ่ ย่านสาทร เป็นผู้สั่งซื้อไม้และจัดส่งออกไปประเทศจีน ด้วย

  เจ้าหน้าที่เริ่มปฏิบัติการ แกะรอยตามผู้ค้าไม้ชาวจีนเป็นผู้สั่งการให้คนไทยไปจัดหาไม้ จากนั้น พบว่ารถของผู้ค้าดังกล่าว ได้มาจอดที่โกดังแห่งนี้ ซึ่งเป็นการขนไม้มาจากอุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ป่าในหลายจังหวัดโดยขนมาเป็นชิ้น และนำบรรจุใส่ลังภายในบริเวณโกดังดังกล่าว โดยมีนาย กิตติพร พิมลเลิศมงคล เป็นผู้ขอเช่าโกดังและดูแลไม้ พร้อมลูกน้อง จากนั้นจะทำการขนย้าย โดยใช้เส้นทางเรือ ท่าเรือแหลมฉบัง ไปยังประเทศจีน ไม้ที่ยึดได้ครั้งนี้นำมาพักที่โกดังตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พบว่ามีการขนส่งไม้เถื่อนก่อนหน้านี้แล้ว

  เบื้องต้นตำรวจ เรียกเจ้าของโกดังเข้ามายื่นเอกสารสัญญาการเช่า เพื่อตรวจสอบรายชื่อผู้ที่มาเช่าหรือซื้อ-ขาย ภายโกดังแห่งนี้ เบื้องต้นตั้งข้อหาผู้ค้าไม้ผิดกฎหมาย มีความผิดในฐานมีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพยายามส่งออก มีเลื่อยกระทำไม้หวงห้าม และจะขยายผลการจับกุมต่อออกไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212157/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ