คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นักวิชาการ ท้วงคำสั่งนายกฯ ทำครูด้านสังคมฯขาดแคลนในอนาคต - เข้มข่าวค่ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้นว่าเหมาะสมหรือไม่ หลังนายกรัฐมนตรีออกคำสั่งเกี่ยวกับเกณฑ์กำหนดคุณสมบัติบุคคลที่จะสมัครขอรับทุนพัฒนาอาจารย์ระดับอุมศึกษา ที่เสนอให้ลดเงินอุดหนุนสาขาที่ไม่มีงานทำ นักวิชาการ จึงออกมาวิเคราะห์ว่า หากเป็นจริง ในอนาคตไทยจะขาดแคลนบุคลากรที่จะพัฒนานักศึกษาออกสู่ตลาดแรงงาน

  วันนี้ (25 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำสั่งนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับเกณฑ์กำหนดคุณสมบัติบุคคล ที่ขอรับทุนพัฒนาอาจารย์ ตามโครงการพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลก เพื่อให้สถาบันการอุดมศึกษาควบคุมสาขาที่ไม่มีงานทำ ไม่ตรงความต้องการของตลาดแรงงาน ทำให้รองคณบดีคณะภาษาและการสื่อสาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เห็นว่า ผู้รับผิดชอบ แกะคำพูดนายกฯ ไม่หมด ทำให้ความหมายคลาดเคลื่อน แต่หากเป็นจริง สถาบันการศึกษาจะโฟกัสไปที่สาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ทำให้ในอนาคตบุคลากรด้านนี้จะลดลง และผู้ปกครองนักศึกษาอาจเข้าใจผิดว่าสาขาวิชาเหล่านี้ ไม่มีความจำเป็น

  สอดคล้องกับความเห็นของ อรรถพล อนันตวรสกุล อาจารย์สาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มองว่าสาขาสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ มีความสำคัญต่อการพัฒนาแรงงาน และสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้ ขณะที่นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการอุดมศึกษา ระบุว่า เป็นมารยาทของหน่วยงาน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดความชัดเจนได้ เพราะอยู่ระหว่างเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212165/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ