คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวบแก๊ง “พี่น้อง พุ่มกระจันทร์” หลอกขายลอตเตอรีรางวัลที่ 1 ปลอม - เข้มข่าวค่ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  แก๊งปลอมลอตเตอรีรางวัลที่ 1 พี่น้องพุ่มกระจันทร์ เคยถูกตำรวจจับกุมมาหลายในครั้ง ในข้อหาฉ้อโกง จากการนำลอตเตอรีปลอม ถูกรางวัลที่ 1ไปตระเวณขายต่อให้กับเหยื่อ ครั้งนี้ตำรวจกองปราบปราม ประสานเจ้าหน้าที่ปปง. ตรวจยึดของกลางทรัพย์สินทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน

  วันนี้ (25 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสนาะ พุ่มกระจันทร์ และโกวิท พุ่มกระจันทร์ 2 พี่น้อง เป็นผู้ต้องหาหลัก ในผังเครือข่ายแก๊งปลอมลอตเตอรี รางวัลที่ 1 ถูกตำรวจกองกำกับการ 3 กองปราบปราม จับกุมได้ที่ห้องแบ่งเช่า ในจังหวัดนนทบุรี ถูกนำตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องรับสารภาพทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้วไปหลอกขายลอตเตอรี่ปลอม รางวัลที่ 1 ให้กับคุณยายรายหนึ่งที่จังหวัดอุดรธานีในราคา 5 แสนบาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้เงิน จนกลายเป็นข่าวดัง ทั้งนี้แต่ละคน จะแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายเสนาะ และโกวิท พุ่มกระจันทร์ เป็นผู้ก่อเหตุที่ออกตระเวณหาเหยื่อ จะทำท่าทีเป็นคนต่างด้าว ตีสนิทเหยื่อ บอกว่าตนถูกรางวัลที่ 1 แต่ไม่สามารถไปขึ้นเงินเองได้ จึงเสนอขายหรือแลกกับทรัพย์สิน ต่างๆ แต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 1 แสน ถึง 2 ล้านบาท

  ขณะที่ตำรวจติดตามรวบแก๊งเครือข่ายปลอมลอตเตอรี่ มาจากการจับกุมนายสุรพล เสือพาย และนายสุทธิศักดิ์ ธรรมสังวาล เมื่อวันที่ 11 มค. ที่ผ่านมา และขยายผลมาถึง 3 พี่น้อง พุ่มกระจันทร์ ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 1 คน คือนายฉัตรเกียรติ พุ่มกระจันทร์ หนึ่งใน แก๊ง 3 พี่น้อง ด้าน พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล เปิดเผยว่า แก๊งนี้ ทำเป็นขบวนการมีไม่ต่ำกว่า 20 คน เคยถูกจับกุมมาหลายครั้งแต่ไม่เข็ดหลาบ ครั้งนี้ตำรวจกองปราบปรามสืบสวน ใช้เวลานาน 5 เดือน ติดตามและจับกุมได้ มูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 100 ล้านบาท

  สำหรับ ประวัติ 2พี่น้อง ผู้ต้องหา ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมในปี 2552 ก่อเหตุคดีตุ๋นขายล็อตเตอรีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ต.ค.2552 ปี 2557 หลอกต้มตุ๋นเหยื่อได้เงินกว่า 4 แสนบาท จากการนำลอตเตอรีรางวัลที่1 ปลอม ประจำงวดวันที่ 16 พ.ย.2556 ไปหลอกขาย ที่ผ่านมาผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกง แต่ครั้งนี้ตำรวจกองปราบปราม ประสานเจ้าหน้าที่ปปง.ดำเนินการยึดทรัพย์สินของกลางทั้งหมด เช่นสร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง นาฬิกา มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ที่กลุ่มผู้ต้องหานำไปจำนำไว้ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นมูลความผิดตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212169/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ