คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สนช.ถกยาวกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.ส่วนใหญ่ เห็นด้วยเลื่อนโรดแมป - เข้มข่าวค่ำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  กว่า 9 ชั่วโมงแล้ว ที่ สนช. พิจารณากฎหมายการเลือกตั้ง ส.ส. ที่มีประเด็นสำคัญ คือ เลื่อนการบังคับใช้กฎหมายออกไป 90 วัน ซึ่งอาจส่งผลให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

  เมื่อวันที่ (25 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นที่ถกเถียงกันมากที่สุด คือ มาตรา 2 ที่เป็นการกำหนดเวลาให้กฎหมายมีผลบังคับใช้ โดยที่ประชุมส่วนใหญ่ เห็นด้วยตามกรรมาธิการเสียงข้างมาก คือ 90 วัน หลังประกาศราชกิจจานุเบกษา จะส่งผลให้โรดแมปการเลือกตั้ง ต้องเลื่อนออกไปอีก 3 เดือน คาดว่าจะได้เลือกตั้งราวเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เพราะเป็นระยะเวลาที่เหมาะสม ให้พรรคการเมืองเตรียมความพร้อม ขณะที่นายสมชาย แสวงการ สมาชิก สนช. อ้างว่า หากโรดแมปเลือกตั้ง เลื่อนไปอยู่ช่วงกุมภาพันธ์ ปี 2562 จะเป็นช่วงเดียวที่เศรษฐกิจโลกฟื้นตัว และเอื้อต่อการเลือกตั้ง

  ส่วนข้อเสนอของกรรมาธิการเสียงข้างน้อย ที่ขอเพิ่มเวลาบังคับใช้กฎหมายเป็น 120 วัน สมาชิก สนช. และกรรมาธิการ ตัวแทนจาก กกต. ไม่เห็นด้วย เพราะเป็นระยะเวลามากเกินไป หากให้เหตุผลไม่ได้ ก็จะทำให้สังคมขาดความเชื่อมั่น

  ไทม์ไลน์ การเลือกตั้ง ที่กรรมาธิการ ซึ่งเป็นผู้แทนจาก กกต. ชี้แจงต่อที่ประชุม สนช. วันนี้ ประเมินว่า ร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. จะประกาศในราชกิจจานุเบกษาและมีความชัดเจนวันเลือกตั้งในเดือนมิถุนายนและมีผลบังคับใช้ประมาณ ปลายเดือนสิงหาคม ถึงต้นเดือนกันยายนปีนี้ การเลือกตั้งหากยึดกรอบเวลาตามรัฐธรรมนูญ คือ 150 วัน การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปี 62 แต่ กกต. ยืนยันว่า มีความพร้อมและสามารถดำเนินการเลือกตั้งได้ภายใน 70 วัน ก็จะทำให้วันเลือกตั้งทั่วไปยังอยู่ตามกรอบโรดแมปเดิม คือ ระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นธันวานคมปีนี้

  พรุ่งนี้ พิจารณา ร่าง พ.ร.ป.การได้มาซึ่ง ส.ว. ที่ยังมีความเห็นต่างในขั้นตอนการสรรหา ส.ว. ที่ สมาชิก สนช. ไม่เห็นด้วยกับวิธีการเลือกไขว้ ตามที่รัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้ และสุ่มเสี่ยงต่อการยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความในภายหลัง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212181/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ