คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ยึดไม้พยุงมูลค่ากว่า 30 ล้านในโกดังแห่งหนึ่ง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล(4) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณผกก.สภ.บางแก้ว พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รองผอ.รมน.สมุทรปราการ นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษพญาเสือ เจ้าหน้าที่บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สภ.บางแก้ว และหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในโกดังเลขที่ 69/11และ69/14 หมู่2 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังสืบทราบว่ามีการซุกซ่อนไม้หวงห้ามเพื่อเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศ ผลการตรวจค้นชุดจับกุมพบไม้พยุงหั่นเป็นท่อนใส่ไว้ในลังไม้ขนาดใหญ่ เพื่อเตรียมส่งออกจำนวน 9 ลัง และมีไม่ประดู่อีกจำนวนหนึ่งรวมไม้ที่พบทั้งหมดประมาณ 15 ตันโดยมีนายกิตติพร พิมลเลิศมงคล อายุ 36 ปี รับเป็นผู้เช่าโกดังแห่งนี้และมีลูกน้องอีก 4 คนกำบังแพ็คลังไม้ขนาดใหญ่อยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมคัวมาสอบสวนเพิ่มเติมก่อนขยายผลไปจับกุมนายเชน ไจ จุน อายุ 46 ปีและนายหง เจีย หัว อายุ 52 ปี ชาวจีนซึ่งเป็นนายทุนผู้สั่งซื้อไม้ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนสาทร กทม.
  พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบจากสายลับว่า มีการซุกซ่อนไม่หวงห้ามเตรียมส่งออก จึงพร้อมด้วยชุดจับกุมเข้าตรวจค้นก็พบไม้พยุงจำนวนมากและไม้ประดู่อีกส่วนหนึ่ง จากการสืบสวนทราบว่า มีนายทุนชาวจีน จำนวน 4 คน ได้สั่งซื้อไม้พยุงและไม่ประดู่ จากนายกิติพร พิมลเลิศมงคล โดยให้เสี่ยเท่ เป็นผู้จัดหาไม้มาจากจังหวัดตราด และพื้นที่ป่าอื่นๆในประเทศไทย นำใส่รถกระบะปิดบังอำพรางมิดชิดมาเก็บไว้ที่โกดังแห่งนี้ และให้พนักงานที่เป็นชาวไทยใหญ่คอยเฝ้าและแพคใส่ลังก่อนที่จะบรรจุใส่ตู้คอนเทรนเนอร์ส่งออก แบะจากนั้นจะมีชิบปิ้งชื่อ นาย ต๋อง มารับสินค้า เพื่อนำส่งออกตามออเดอร์ที่ท่าเรือแหลมฉลังอีกครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบจากเอกสารการส่งออกที่พบได้มีการส่งออกไม้ไปยังประเทศจีนเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.60 ที่ผ่านมา มูลค่าในไทยประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า ไม่ทราบว่าผ่านการสแกนจากศุลกากรไปได้อย่างไร แต่ทั้งนี้จะมีข้าราชการรู้เห็นหรือไม่จะต้องตรวจสอบอีกครั้งโดยถือว่าการเข้าค้นและจับกุมครั้งนี้เป็นขบวนการค้าไม้พยุงรายใหญ่และยังได้ครบทั้งขบวนการ หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ยังไม่สามารถควบคุมตัว รวมถึงบุคคลอื่นที่อาจจะช่วยสนับสนุนในการส่งออกและหาไม้ดังกล่าวต่อไป นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการเข้าตรวจค้นมาจาก วัดเมตตราธรรมโพธิญาน จังหวัดกาญจนบุรี และการจับกุมดาบตำรวจ 2 รายที่ อ.ด่างช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมไม้ประดู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งพบว่าเป็นไม้ล๊อตเดียวกัน ซึ่งทางชุดจับกุมได้เฝ้าติดตามมาหลายวันจนกระทั่งวันนี้ได้ตัดสินใจเข้าตรวจค้นกับพบไม้ผิดกฏหมายดังกล่าว และของกลางทั้งหมด ทางกรมป่าไม้จะเป็นผู้รับผิดชอบต่อไป
  เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมีไม้หวงห้ามไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้/ ร่วมกันมีมีเลื่อย โซ่ยนต์ เพื่อกระทำการแปรรูป ตาม พ.ร.บ.เลื่อยโซ่ยนต์ / พยายามส่งออกของต้องห้าม ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร 2560 อีกยังต้องเสียค่าปรับภาษีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร เป็นมูลค่า 4 เท่าของราคาทั้งหมดอีกด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1212257/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ