คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : งานสวดพระอภิธรรมศพพระจี่ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิตร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ศาลาชอบสอน วัดมงคลนิมิตร ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ นาย ระยอง บุญจันทร์ พร้อมครอบครัวบุญจันทร์ เป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ พระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต ในคืนที่ 4 โดยมี พระครูสุตรัตโนภาส เจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต คณะสงฆ์ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ ครอบครัวและญาติสนิทที่รู้จักให้ความเคารพ เข้าร่วมในการฟังสวดพระอภิธรรม และร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก
  ซึ่งภายในงานพระสงฆ์ 4 รูป ประจำอาสน์สงฆ์ นาย ระยอง บุญจันทร์ เจ้าภาพ จุดเทียนและธูปที่โต๊ะหมู่บูชา เจ้าภาพจุดเทียนธูปที่ตู้พระอภิธรรม และจุดเทียนธูปที่หน้าศพ จากนั้นตั้งใจสมาทานศีลห้า ฟังพระสวดอย่างสงบ เมื่อพระสวดเสร็จแล้ว เจ้าภาพถวายไทยทาน ทอดผ้าบังสุกุล พระสงฆ์พิจารณาผ้าบังสุกุล พระสงฆ์อนุโมทนา เจ้าภาพกรวดน้ำ แล้วประนมมือรับพรจนเสร็จพิธี
  สำหรับพระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม มีนามเดิมว่า จี่ นามสกุล บุญจันทร์ เกิดเมื่อวันที่ 4 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2470 เป็นชาวตำบลศรีษะจระเข้น้อย อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้รับตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2526 ขณะมีอายุ 55 ปี พรรษาที่ 18 พระอาจารย์ จี่ มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยาก ที่มาให้ท่านช่วยเหลือ สมัยตอนมีชีวิตมีสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด ช่วงหลังสุขภาพอ่อนแอลงด้วยโรคชรา และได้จากไปอย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 รวมศิริอายุ 91 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัว และลูกศิษย์ที่ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก
  ในโอกาสนี้ทางบริษัท สาครเคเบิล จำกัด และบริษัทในเครือฯ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว บุญจันทร์ ในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1218525/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ