คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : งานสวดพระอภิธรรมศพพระจี่ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิตร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ศาลาชอบสอน วัดมงคลนิมิตร ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ นาย สวัสดิ์ ชอบสอน พร้อมครอบครัว เป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ พระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต ในคืนที่ 6 โดยมี พระครูสุตรัตโนภาส เจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต คณะสงฆ์ นาย อนันต์ ตั้งเนียรนาทชัย รองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสาธง ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ ครอบครัวและญาติสนิทที่รู้จักให้ความเคารพ เข้าร่วมในการฟังสวดพระอภิธรรม และร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก
  ซึ่งภายในงานพระสงฆ์ 4 รูป ประจำอาสน์สงฆ์ นาย สวัสดิ์ ชอบสอน เจ้าภาพ จุดเทียนและธูปที่โต๊ะหมู่บูชา นาง สมใจ ชอบสอน จุดเทียนธูปที่ตู้พระอภิธรรม และนาย ประพันธ์ ชอบสอน จุดเทียนธูปที่หน้าศพ จากนั้นตั้งใจสมาทานศีลห้า ฟังพระสวดอย่างสงบ เมื่อพระสวดเสร็จแล้ว เจ้าภาพถวายไทยทาน ทอดผ้าบังสุกุล พระสงฆ์พิจารณาผ้าบังสุกุล พระสงฆ์อนุโมทนา เจ้าภาพกรวดน้ำ แล้วประนมมือรับพรจนเสร็จพิธี
  สำหรับพระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม มีนามเดิมว่า จี่ นามสกุล บุญจันทร์ เกิดเมื่อวันที่ 4 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2470 เป็นชาวตำบลศรีษะจรเข้น้อย อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้รับตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิต เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2526 ขณะมีอายุ 55 ปี พรรษาที่ 18 พระอาจารย์ จี่ มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยาก ที่มาให้ท่านช่วยเหลือ สมัยตอนมีชีวิตมีสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด ช่วงหลังสุขภาพอ่อนแอลงด้วยโรคชรา และได้จากไปอย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 รวมศิริอายุ 91 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัว และลูกศิษย์ที่ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก
  ทั้งนี้จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ในช่วงเวลา 19.30น.เป็นคืนสุดท้าย และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 ในเวลา 16.00น.
  ในโอกาสนี้ทางบริษัท สาครเคเบิล จำกัด และบริษัทในเครือฯ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว บุญจันทร์ ในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพระอาจารย์ จี่ ฐิตธัมโม ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1220049/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ