คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  อธิบดีกรมอุทยานฯ นำทีม ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐานมัดตัว เปรมชัย และพวก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 5
  ไม่ถูกใจ 0

  -จากกรณีเจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จับกุมคณะของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยเดเวลอบเมนต์จำกัด(มหาชน) กับพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางอาวุธปืนยาว 3 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งาน รวมถึงตรวจพบซากไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง และเสือดำ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก จึงได้ควบคุมตัว นายเปรมชัย พร้อมพวก ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ ดำเนินคดี และส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัว ในวงเงินคนละ 150,000 บาท

  -ล่าสุด นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์ุพืช นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดกาญจนบุรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณริมห้วยประชิ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ตำบลชะแล เพื่อตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุเพิ่มเติม โดยเฉพาะจุดที่พบของกลางบริเวณริมห้วยประชิ รวม 21 จุด เพื่อตรวจเก็บหลักฐานต่างๆอย่างละเอียด ตั้งแต่จุดตั้งเต็นท์ จุดพบอาวุธปืน และจุดที่พบซากสัตว์ต่างๆ

  -โดย นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิดีกรมอุทยานฯ เปิดเผยว่า ทางนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ต้องกลัวอิทธิพลใดๆ แต่ขณะนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการทางคดี ซึ่งในส่วนของกรมอุทยานต่อจากนี้ก็ต้องวางมาตรการการตรวจสอบให้ละเอียดรัดกุมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติอาจมีการตรวจสอบไม่ละเอียดเพราะไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นมาก่อน ปกติทางอุทยานได้อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปพักผ่อนในเส้นทางท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร และต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง แต่สำหรับ นายเปรมชัย นั้นทราบว่าได้ทำเรื่องขออนุญาตแล้วแต่ยังไม่ได้รับอนุญาตก็เดินทางเข้าไปก่อน อีกทั้งไม่ได้ไปในเส้นทางที่กำหนดแต่กลับออกนอกเส้นทางซึ่งห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้าไป และยังไปกระทำเรื่องที่ผิดกฎหมายดังกล่าว สำหรับเรื่องปืนไรเฟิล จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นของ นายเปรมชัย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเรื่องอาวุธปืนกระบอกไหนที่ใช้ในการยิงสัตว์ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ จากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

  -ส่วนที่มีกระแสว่าจะมีการโยกย้าย นายวิเชียร ชินวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกนั้น ขอยืนยันว่า ไม่มีการโยกย้ายแต่อย่างใด เนื่องจากตนเป็นคนเลือกให้ นายวิเชียร มาปฎิบัติหน้าที่ที่นี่ เพราะตนเห็นว่า นายวิเชียร เป็นคนดีมีความสามารถและเป็นคนตรงไปตรงมา อีกทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้โทรศัพท์ พูดคุยและให้กำลังใจ นายวิเชียร ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งต่อไป

  -ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ กล่าวว่า ในด้านคดีทาง ผู้บังคับบัญชา ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทำคดีตามพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมาและเป็นธรรม ขณะนี้ต้องรอผลการตรวจเก็บรายละเอียดต่างๆ จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้ครบถ้วนทุกขั้นตอนและเชื่อว่าคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนแต่อย่างใด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1220093/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ