คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  3 นาทีมีค่า แม่ลูกชาวจีนไม่เคยได้พบกันในช่วงก่อนตรุษจีน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า นับเป็นช่วงเวลาที่แสนสั้นแต่น่าประทับใจ เมื่อ หลิวจง คุณแม่ชาวจีนได้พบปะลูกชายของเธอในช่วงก่อนตรุษจีนเป็นเวลา 3 นาที ด้วยความที่เธอเป็นพนักงานต้อนรับบนรถไฟประจำเส้นทางจากเซินเจิ้น ทางตอนใต้ของจีน ไปยังอูรูมูฉี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน หนึ่งในเส้นทางที่ยาวที่สุดของรถไฟจีน เธอจึงต้องทำงานเป็นเวลา 6 วันติดต่อกัน และไม่เคยได้กลับบ้านไปเจอหน้าลูกๆ ในช่วงเวลานี้ของปีเลย
  ระหว่างการเดินทางที่แสนยาวนาน เธอได้เข้าไปพูดคุยกับเด็กชายที่เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวของเขาบนรถไฟ เมื่อนักข่าวทักว่าเธอดูสนุกสนานที่ได้พูดคุยกับเด็กๆ เธอจึงตอบว่า “พวกเขาทำให้ฉันคิดถึงลูกๆ ของฉัน ฉันไม่เคยได้อยู่กับพวกเขาในช่วงตรุษจีนเลย” เธอกล่าวด้วยเสียงเครือ “ตั้งแต่ที่ฉันมีลูกชาย ฉันก็ไม่ได้ดูแลพวกเขาสักเท่าไหร่”

  หลิวจงไม่ได้กลับบ้านมาเป็นสัปดาห์แล้ว แต่ในปีนี้ เธอได้นัดแนะกับครอบครัวของเธอให้มาเจอกันที่ชานชาลาเป็นเวลาสั้นๆ “ปกติแล้วฉันจะกลับบ้านในวันแรกของปี หรือวันที่สอง ตามปฏิทินจันทรคติจีน ซึ่งเท่ากับว่าฉันไม่เคยได้ฉลองช่วงเวลาก่อนวันตรุษจีนกับลูกๆ เลย” เธอกล่าว

  และในที่สุดก็ถึงช่วงเวลาที่เธอรอคอย เมื่อรถไฟเข้าจอดเทียบชานชาลา และภาพของเด็กชายตัวน้อยวิ่งตามรถไฟก็ปรากฏเข้ามาให้เห็นผ่านหน้าต่าง
  หลังจากรถไฟเข้าจอดเรียบร้อยแล้ว หลิวจงก็ลงมาจากรถไฟ แล้วลูกชายของเธอก็วิ่งเข้ามากอดทันที “ลูกคิดถึงแม่ไหม”, “คิดถึงครับ”, “แม่ก็คิดถึงลูกมาก เลิกงานแล้วแม่จะรีบกลับบ้าน โอเคนะ” เพียง 3 นาทีเท่านั้นที่ทั้งคู่ได้เห็นหน้าและพูดคุยกัน จากนั้นหลิวจงก็ต้องขึ้นรถไฟ และโบกมือลาลูกชายตัวน้อยเสียแล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1220689/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ