คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  3 นาทีมีค่า แม่ลูกชาวจีนไม่เคยได้พบกันในช่วงก่อนตรุษจีน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า นับเป็นช่วงเวลาที่แสนสั้นแต่น่าประทับใจ เมื่อ หลิวจง คุณแม่ชาวจีนได้พบปะลูกชายของเธอในช่วงก่อนตรุษจีนเป็นเวลา 3 นาที ด้วยความที่เธอเป็นพนักงานต้อนรับบนรถไฟประจำเส้นทางจากเซินเจิ้น ทางตอนใต้ของจีน ไปยังอูรูมูฉี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน หนึ่งในเส้นทางที่ยาวที่สุดของรถไฟจีน เธอจึงต้องทำงานเป็นเวลา 6 วันติดต่อกัน และไม่เคยได้กลับบ้านไปเจอหน้าลูกๆ ในช่วงเวลานี้ของปีเลย
  ระหว่างการเดินทางที่แสนยาวนาน เธอได้เข้าไปพูดคุยกับเด็กชายที่เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวของเขาบนรถไฟ เมื่อนักข่าวทักว่าเธอดูสนุกสนานที่ได้พูดคุยกับเด็กๆ เธอจึงตอบว่า “พวกเขาทำให้ฉันคิดถึงลูกๆ ของฉัน ฉันไม่เคยได้อยู่กับพวกเขาในช่วงตรุษจีนเลย” เธอกล่าวด้วยเสียงเครือ “ตั้งแต่ที่ฉันมีลูกชาย ฉันก็ไม่ได้ดูแลพวกเขาสักเท่าไหร่”

  หลิวจงไม่ได้กลับบ้านมาเป็นสัปดาห์แล้ว แต่ในปีนี้ เธอได้นัดแนะกับครอบครัวของเธอให้มาเจอกันที่ชานชาลาเป็นเวลาสั้นๆ “ปกติแล้วฉันจะกลับบ้านในวันแรกของปี หรือวันที่สอง ตามปฏิทินจันทรคติจีน ซึ่งเท่ากับว่าฉันไม่เคยได้ฉลองช่วงเวลาก่อนวันตรุษจีนกับลูกๆ เลย” เธอกล่าว

  และในที่สุดก็ถึงช่วงเวลาที่เธอรอคอย เมื่อรถไฟเข้าจอดเทียบชานชาลา และภาพของเด็กชายตัวน้อยวิ่งตามรถไฟก็ปรากฏเข้ามาให้เห็นผ่านหน้าต่าง
  หลังจากรถไฟเข้าจอดเรียบร้อยแล้ว หลิวจงก็ลงมาจากรถไฟ แล้วลูกชายของเธอก็วิ่งเข้ามากอดทันที “ลูกคิดถึงแม่ไหม”, “คิดถึงครับ”, “แม่ก็คิดถึงลูกมาก เลิกงานแล้วแม่จะรีบกลับบ้าน โอเคนะ” เพียง 3 นาทีเท่านั้นที่ทั้งคู่ได้เห็นหน้าและพูดคุยกัน จากนั้นหลิวจงก็ต้องขึ้นรถไฟ และโบกมือลาลูกชายตัวน้อยเสียแล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1220689/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ