คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ประเพณีและวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นประเพณีบุญข้าวจี่

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีเปิด “งานส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นประเพณีบุญข้าวจี่ “วัดนาอิสานวนาราม หมู่ 16 บ้านนาอิสาน ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต โดยมีนางวราภรณ์ ใหม่มงคล นายอำเภอท่าตะเกียบ นายจิระวัชรมัฏฐารักษ์ ปลัด อบต.ท่ากระดาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ประธานสภาวัฒนธรรมฯ หัวหน้าส่วนราชการอำเภอ และประชาชนชาวอำเภอสนามชัยเขต ให้การต้อนรับ และร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น
  นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า โครงการส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นประเพณีบุญข้าวจี่ในครั้งนี้ถือว่าองค์การบริหารส่วนตำบลท่ากระดานได้ให้ความสำคัญต่อการร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นอันดีงามให้คงอยู่กับสังคมไทย รวมถึงปลูกจิตสำนึกให้เด็กเยาวชนและประชาชนในท้องถิ่นเกิดความตระหนักและเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ฟื้นฟูสืบสานภูมิปัญญาและคุณค่าความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งที่เป็นชีวิต ค่านิยมที่ดีงาม และความเป็นไทย ได้เรียนรู้ความสำคัญ รู้จักวิถีชีวิต รู้ถึงคุณค่าของประวัติศาสตร์ในท้องถิ่น ความเป็นมาและวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น อันจะสร้างความภาคภูมิใจ เเละจิตสำนึกในการรักษาวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น ให้คงไว้สืบต่อกันไป
  ประเพณีบุญข้าวจี่หรือบุญเดือนสาม เป็นขนบธรรมเนียมประเพณีของคนอีสานที่ได้ปฏิบัติสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับพระพุทธศาสนาโดยเฉพาะคำสอนและข้อปฏิบัติต่างๆ ความสัมพันธ์ระหว่างคนในชุมชนที่มีต่อวัด จึงผูกพันเเน่นเเฟ้นกับวิถีชีวิตของทุกคน เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าวิถีชีวิตที่ชุมชนและท้องถิ่นต่างๆได้พัฒนาและสร้างสรรค์ขึ้น เป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณี วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นอันดีงามให้คงอยู่กับสังคมไทยตลอดไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1222091/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ