คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : รมต.กระทรวงมหาดไทยติดตามการบริหารจัดการขยะที่ สป.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางตรวจเยี่ยมและรับฟังบรรยายสรุปการบริหารจัดการขยะปลายทางที่บ่อขยะแพรกษาใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย ร่วมเดินทางตรวจเยี่ยมโอกาสนี้ นายชาติชาย อุทัยพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมให้การต้อนรับและบรรยายสรุปการบริหารจัดการขยะมูลฝอย หรือโครงการจังหวัดสะอาด
  จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์บริหารจัดการขยะชุมชนแปรรูปเป็นพลังงานทดแทนแบบครบวงจรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บนพื้นที่ 320 ไร่ ซึ่งศูนย์ฯ ดังกล่าวบริหารจัดการโดยภาคเอกชน ดำเนินการบริหารจัดการขยะ เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และลดผลกระทบจากปัญหาขยะล้นเมือง ณ บริเวณ บ่อขยะแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ
  ซึ่งจังหวัดสมุทรปราการมีขยะจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2559 มีจำนวนประชากร 1,293,553 ล้านคน (ไม่รวมประชากรแฝง) และพบว่าจังหวัดสมุทรปราการเป็นจังหวัดที่มีปัญหาขยะเป็นลำดับที่ 2 ของภาคกลางและปริมาณขยะคิดเป็นร้อยละ 17.6 ของภาคและเป็นร้อยละ 3.2 ของประเทศ โดยในปี 2559 มีปริมาณขยะที่เกิดขึ้น 2362.2 ตัน/วัน ซึ่งทำให้อัตราการเกิดขยะมูลฝอยเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 1.8 กิโลกรัมต่อคน โดยปริมาณขยะที่เกิดขึ้นในเขตเทศบาลคิดเป็นร้อยละ 56.0 และปริมาณขยะที่เกิดขึ้นนอกเขตเทศบาลคิดเป็นร้อยละ 44.0
  ปริมาณขยะของจังหวัดสมุทรปราการในแต่ละวันมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปีโดยในปีพ. ศ. 2559 มีขยะเพิ่มขึ้นต่อวันประมาณ 313.5 ตัน/วัน เมื่อเทียบกับปี 2558 หรือมีอัตราการเปลี่ยนแปลงปริมาณขยะเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.2
  ในปีพ. ศ. 2559 จังหวัดสมุทรปราการมีการบริหารจัดการขยะที่เกิดขึ้นในแต่ละวันโดยแต่ละวันจะมีปริมาณขยะที่เกิดขึ้นประมาณ 2,362.2 ตัน/วันขยะประมาณ 1,972.8 ตัน จะถูกกำจัดแบบถูกต้องหรือคิดเป็นร้อยละ 83.5 อีกส่วนหนึ่งของขยะประมาณ 90.5 ตัน จะถูกกำจัดแบบไม่ถูกต้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 3.8 และขยะอีกประมาณ 298.94 ตัน จะเป็นขยะที่นำกลับไปใช้ประโยชน์ใหม่ได้ คิดเป็นร้อยละ 12.7
  โดยจังหวัดสมุทรปราการ ได้เร่งดำเนินการบริหารจัดการขยะให้มากที่สุด พร้อมให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งให้ความรู้ เด็ก เยาวชนและประชาชนจัดการขยะเพื่อนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ซึ่งจะลดปัญหาโลกร้อนได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1223749/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ