คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ยายป่วยมะเร็ง ยกมือไหว้ทั้งน้ำตา วอนการรถไฟฯ อย่ารื้อถอนบ้าน หลังถูกตั้งข้อหาบุกรุกที่รถไฟ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -วันนี้(15 ก.พ.61) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บ้านพักของ นางมาลี บัวรักษ์ อายุ 63 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านบ่อสีเสียด ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเลียบทางรถไฟสายบ้านปลายหมัน-หน้าวัดราษฎร์รื่นรมย์ (ถนนเทศบาล 19) ได้มีเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ นำโดย นายศักดิ์ มาศวิวัฒน์ สารวัตรแขวงบำรุงทางทุ่งสง และคณะทำงานประมาณ 10 นาย พร้อมเครื่องมือ นั่งรถยนต์กระบะมาถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อรื้อถอนบ้านพักอาศัยหลังดังกล่าว แต่เนื่องจากมีชาวบ้านยืนจับกลุ่มกันอยู่ประมาณ 100 คน รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องคัดค้านการรื้อถอน

  -ขณะที่ นางมาลี เจ้าของบ้านยกมือไหว้เจ้าหน้าที่ฯ กล่าวทั้งน้ำตาอาบแก้ม ขอร้องว่าอย่ารื้อถอนบ้านยายเลย ตอนนี้ตนป่วยมะเร็งเต้านมระยะ 3 แล้ว ซึ่งตนไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน

  -ทั้งนี้ นายนิทิป คงทอง เจ้าหน้าที่กองเลขาเครือข่ายพัฒนาสิทธิชุมชนภาคใต้ หรือเครือข่ายสลัม 4 ภาค ได้เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกับทางเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ขอให้ยุติการสั่งรื้อถอนออกไปก่อน โดยอ้างว่ายายมาลี เจ้าของบ้านยังสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองได้ แม้ศาลปกครองชั้นต้นได้พิพากษาให้การรถไฟฯ ดำเนินการกับผู้บุกรุกที่ก็ตาม / ซึ่งต่อมาจึงได้ข้อสรุปว่าจะไม่มีการรื้อถอนบ้านหลังดังกล่าว จนกว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลปกครองเพื่อรอผลการพิจารณ์ จนกว่าคดีจะสิ้นสุดกระบวนความ กลุ่มชาวบ้านพอใจจึงแยกย้ายกันกลับไป

  -โดยที่มาของเหตุการณ์ดังกล่าว จากรายงานข่าวแจ้งมาว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นพื้นที่เป้าหมายของเอกชนที่ครอบครองที่ดินรายหนึ่ง ต้องการนำที่ดินของตัวเองไปขอกู้เงินจากธนาคาร แต่ปรากฎว่ามีบ้านหลังดังกล่าวกับพวกอีก 2 ราย ซึ่งเช่าที่การรถไฟฯ บดบังทัศนียภาพ ทำให้ธนาคารไม่ปล่อยกู้ จึงได้ยื่นฟ้องการรถไฟฯ ว่าปล่อยให้ด้านหน้าที่ดิน และอาคารบางหลังถูกปิดทางเข้าออก ทั้งยังได้รับความเดือดร้อนจากทางน้ำไหล ระบบสุขลักษณะ น้ำเน่าเสีย สิ่งปฏิกูล ส้วม ส่งกลิ่นเหม็น จึงเป็นที่มาของการรถไฟฯ ยื่นฟ้องขับไล่ชาวบ้าน กระทั่งศาลปกครองสั่งรื้อถอนดังกล่าว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1224965/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ