คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : จังหวัดฉะเชิงเทราร่วมกับกระทรวงการคลังมอบเงินช่วยเหลือทายาทพลเมืองดีแปดริ้ว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ณ ห้องประชุมวิชิตสงคราม นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยนางญาณี แสงศรีจันทร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง (ผู้แทน นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ) มอบเงินให้ทายาท นายนาวี ยะก๊บ จำนวน 250,200 บาท
  สืบเนื่องจาก นายนาวี ยะก๊บ เสียชีวิตจากการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าบริเวณใกล้กับที่พักอาศัย และสายไฟฟ้าได้หลุดจากเสาที่หัก ลงมาใส่ร่างของนายนาวีฯ เกิดกระแสไฟฟ้าช็อตร่างหมดสติ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2558 และ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ในวันที่ 5 เมษายน 2558 ซึ่งได้รับอันตรายจากการปฏิบัติตามหน้าที่มนุษยธรรมซึ่งพลเมืองดีพึงปฏิบัติ ตามความในมาตรา 5 แห่ง พ.ร.บ. สงเคราะห์ผู้ประสบภัยเนื่องจากการช่วยเหลือราชการ การปฏิบัติงานของชาติ หรือการปฏิบัติตามหน้าที่มนุษยธรรม พ.ศ. 2543 ทายาทนายนาวีฯ ได้รับเงินรวม 250,200 บาท ซึ่งผู้ที่ทำความดีและประโยชน์แก่สังคมจะได้รับการช่วยเหลือดูแลจากภาครัฐ ตามพระราชบัญญัติดังกล่าว
  นางญาณี แสงศรีจันทร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ผู้แทนปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ตาม พ.ร.บ. สงเคราะห์ผู้ประสบภัยเนื่องจากการช่วยเหลือราชการ การปฏิบัติงานของชาติ หรือการปฏิบัติตามหน้าที่มนุษยธรรม พ.ศ.2543 กำหนดให้จ่ายเงินสงเคราะห์แก่พลเมืองดีที่ได้รับอันตรายจากช่วยเหลือราชการหรือปฏิบัติการตามหน้าที่มนุษยธรรมซึ่งพลเมืองดีพึงปฏิบัติ เป็นเงินชดเชย (จ่ายเป็นเงินก้อนแก่ทายาทกรณีเสียชีวิตเช่นเดียวกับนายนาวี ยะก๊บ ข้างต้น) เงินดำรงชีพ (เป็นรายเดือนให้แก่พลเมืองดี กรณีพิการทุพพลภาพขนาดหนักจนเป็นอุปสรรคสำคัญยิ่งในการประกอบอาชีพหรือในการดำรงชีพ) และอื่นๆ ตามที่มีกฎหมายกระทรวงการคลังได้ประกาศ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ซึ่งมีผลใช้บังคับกับกรณีที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1230577/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ