คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนมันส์พันธุ์อาสา - อาสาตัดผมเพื่อน้อง - FULL (25 ก.พ.61)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เพราะพื้นที่ๆห่างไกล ทำให้หลายชีวิตบนพื้นที่นั้นๆ มักขาดโอกาสอยู่เสมอ เด็กๆ และเยาวชน ที่บ้านแม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ก็เช่นกัน ศูนย์การเรียนเคลื่อนที่บ้านแม่กลางหลวง จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัว อ.จอมทอง กว่า 30กิโลเมตร ที่นี่....มีเด็กอาศัยอยู่ในชุมชนกว่า 60 ชีวิต แต่มีครูเพียง 2 คน ที่ทำหน้าที่ดูแลในเรื่องคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ และการเรียนการสอน ไปพร้อมๆกัน
  ในขณะที่เส้นทางสัญจรที่มุ่งสู่บ้านแม่กลางหลวงก็เต็มไปด้วยความยากลำบาก ทั้งเลี้ยวลดคดเคี้ยว ผ่านหุบเขา รวมถึงสภาพอากาศที่ขุ่นมัวตลอดทั้งวันและเกือบทุกฤดู นอกจากความขาดแคลน ในเรื่องปัจจัยพื้นฐานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า ยารักษาโรค เครื่องมือเครื่องใช้ รวมถึงอุปกรณ์ การเรียนการสอนแล้ว เรื่องของ “ผม” สุขภาวะง่ายๆ ใกล้ตัวก็เป็นปัญหาสำหรับเด็กและคุณครูที่นั่นเช่นกัน ครูพัฎรวีร์ ดัสนีสอง จึงต้องทำหน้าที่เป็นทั้งครูผู้สอน และช่างตัดผมไปในเวลาเดียวกัน
  จากปัญหาดังกล่าว กลุ่มบอยบาร์เบอร์ (กลุ่มช่างตัดผมอาสาชาวเชียงใหม่) โดยมี กอล์ฟฟี่ นางฟ้าซาลอน เป็นต้นแบบ ชักชวนเหล่าจิตอาสา ทั้งช่างตัดผม และกลุ่มบอยบาร์เบอร์ ผนึกและรวมพลังกัน เดินหน้าสร้างโครงการตัดผมเพื่อน้องผู้ห่างไกล ด้วยเจตนารมณ์ที่อยากจะเติมเต็ม ความขาดแคลน รวมถึงมอบองค์ความรู้และอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับการตัดผม เพื่อสร้างเป็นชมรม ช่างตัดผม ให้กับศูนย์การเรียนเคลื่อนที่แห่งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลืออย่างยั่งยืนต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1231205/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ