คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ออกหมายเรียก หนุ่มฆ่าแมว รับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -พันตำรวจเอกชนิน วชิรปาณีกูล ผู้กำกับการ สน.พระโขนง ระบุถึงความคืบหน้ากรณีติดตามตัวชายฆ่าแมวภายในหมู่แห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 54 หลังมูลนิธิ WATCHDOG THAILAND ได้เข้าแจ้งความเอาผิดชายดังกล่าวในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว พบว่าเกิดการกระทำผิดขึ้นจริง และมีหลักฐานสำคัญคือภาพวงจรปิด ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะชายคนดังกล่าวลงมือฆ่าแมวไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งภาพดังกล่าวสามารถระบุตัวตนได้ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ให้ข้อมูลที่สำคัญ

  -ในวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการออกหมายเรียก ชายคนดังกล่าวให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยข้อหาที่จะแจ้งคือข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ปกป้องการทารุณกรรมสัตว์ มีอัตราโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท ส่วนการสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์จะทยอยเรียกมาสอบปากคำต่อไป สำหรับในความผิดเก่า ที่มีพยานอ้างว่าชายคนดังกล่าวเคยลงมือทารุณกรรมสัตว์มานาน และลงมือมาหลายตัวแล้วต้องพิสูจน์ทราบต่อไป เพราะในความผิดเก่ามีเพียงการบอกเล่า ยังไม่มีหลักฐานสำคัญที่จำเป็นต่อการใช้ดำเนินคดี เช่นภาพวงจรปิดเช่นครั้งล่าสุด

  -ต่อจากนี้หากมีการออกหมายเรียกแล้ว ชายคนดังกล่าว ยังไม่เข้าพบเจ้าหน้าที่ ก็จะออกหมายเรียกซ้ำ เป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่เข้าพบ ก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่มูลนิธิ WATCHDOG THAILAND ได้พาพยานที่เห็นเหตุการณ์หลายคนเข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.พระโขนง แล้ว เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ซึ่งพยานยืนยันว่า ชายคนดังกล่าวมักจะตระเวนเดินหาแมวจรจัดในตอนกลางคืน และจับแมวฟาดลงกับพื้น หรือต้นไม้อย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะนำไปทิ้งตามที่ต่าง ๆ ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่ปรากฎในภาพวงจรปิดไม่ใช่ครั้งแรก แต่ชายคนนี้ฆ่าแมวมาแล้วกว่า 10 ตัว ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา โดยสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากที่เจ้าตัวรักรถมาก จึงกลัวว่าแมวจะไปสร้างความเสียหายให้รถ แต่ที่ผ่านมาไม่มีพยานคนไหนกล้าแจ้งความ เพราะไม่มีภาพหลักฐานยืนยัน อีกทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์บางรายก็เคยถูกข่มขู่

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1231209/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ