คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : เปิดงานมหกรรมรวมพลคนพอเพียง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่หอประชุมอำเภอท่าตะเกียบ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดงานมหกรรมรวมพลคนพอเพียงตามโครงการจัดเวทีประชาคมตั้งปณิธานและสัญญาประชาคม” โดยมีนางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบ พัฒนาการอำเภอ ส่วนราชการอำเภอ พัฒนาการตำบล ส่วนราชการระดับตำบล ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวอำเภอท่าตะเกียบ ร่วมงานกว่า 800 คน
  นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า กิจกรรมมหกรรมรวมพลคนพอเพียงตามโครงการจัดเวทีประชาคมตั้งปณิธานและสัญญาประชาคม น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปสู่ในการปฏิบัติ เป็นกิจกรรมที่จะสร้างความรู้ ความเข้าใจ และส่งเสริมกิจกรรมการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปสู่ในการปฏิบัติ จนเป็นวิถีชีวิต ทั้งในระดับครัวเรือนและหมู่บ้าน พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราได้บรรยายพิเศษ หัวข้อ การน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปสู่ในการปฏิบัติ Way of life และสาธิตการปลูกกล้าไม้ “หลุมพอเพียง” ซึ่งเป็นการปลูกพืชหลายชนิดที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ในหลุมเดียว ทำให้ลดภาระในการให้น้ำ ไม่ต้องปลูกซ้ำ ทำให้ลดต้นทุน ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือคนในชุมชนให้มีอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ ลดปัญหาการว่างงาน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พบปะ และให้กำลังใจครูฝายและชาวบ้านที่ร่วมแรงร่วมใจสร้างฝายมีชีวิตบ้านทุ่งยายชี แห่งที่ 2 โดยได้รับการสนับสนุนทราย พร้อมถุงบรรจุฯ จากโรงไฟฟ้าบางปะกง กฟผ. โดยมีนายธีระ พรชูตรง นายอำเภอบางปะกง นำทีมข้าราชการเจ้าหน้าที่ของโรงไฟฟ้าฯ มาช่วยในการสร้างฝายฯ ด้วย ซึ่งฝายมีชีวิตนี้จะช่วยชะลอน้ำและกักเก็บน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภคในช่วงหน้าแล้ง ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ระบบนิเวศ และที่สำคัญคือการรวมพลังของชาวบ้านได้สร้างความรัก ความสมัครสมานสามัคคี และความปรองดองให้เกิดขึ้นในชุมชนอย่างยั่งยืน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1231609/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ