คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ทต.แพรกษา กิจกรรมรวมใจดูแลผู้ป่วยติดเตียง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 1

  ที่สำนักงานเทศบาลตำบลแพรกษา หลังเก่า ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ ด็อกเตอร์ยงยุทธ สุวรรณบุตร นายกเทศมนตรีตำบลแพรกษา เป็นประธานเปิดศูนย์การเรียนรู้ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจดูแลผู้ป่วยติดเตียง พร้อมจัดกิจกรรมวันรวมน้ำใจรับบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับมอบช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยติดเตียงในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลแพรกษา โดยมีนายอดีต สุกดิษฐ์ รองนายกเทศฒนตรีตำบลแพรกษา กล่าวรายงานถึงความเป็นมาการจัดกิจกรรม พร้อมด้วยนายธาดา สุนทรพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปู ตลอดจนคณะสมาชิกสภาเทศบาลตำบลแพรกษา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และชาวชุมชน ร่วมบริจาคเงิน และมอบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้แก่กองสาธารณสุขฯ เทศบาลตำบลแพรกษา เพื่อเตรียมนำไปออกเยี่ยมมอบช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง โดยจะมีคณะลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยตามชุมชนต่างๆ
  ทั้งนี้การดูแลผู้ป่วยติดเตียงในเขตเทศบาลตำบลแพรกษา ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2560 ในปี 2561 นี้เป็นการดำเนินการติดต่อกันเป็นปีที่สอง เดิมเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ 2 แห่ง และแกนนำสุขภาพในพื้นที่ แต่จากการเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงพบว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีรายได้น้อยและยากจน สิ่งของจำเป็นที่ผู้ป่วยติดเตียงเหล่านั้นจำเป็นต้องใช้ เป็นสิ่งของที่ไม่สามารถเบิกจากภาครัฐได้ ซึ่งได้แก่ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อาหารเหลวสำหรับผู้ป่วยที่ใส่สายยาง Feed, รถเข็น , ไม้เท้า, เป็นต้น สิ่งของดังกล่าวมีราคาค่อนข้างสูง ผู้ป่วยและญาติส่วนใหญ่ไม่มีเงินที่จะซื้อใช้ได้ ทำให้สุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจผู้ป่วยแย่ลง ซึ่งในปัจจุบันเทศบาลตำบลแพรกษาและพันธมิตรที่ร่วมกิจกรรม ได้ดูแลผู้ป่วยติดเตียงในเขตเทศบาล จำนวน 55 คน ในปีที่ผ่านมากองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลแพรกษา ได้ดำเนินกิจกรรมรับบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป อุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิเช่น รถเข็น ไม้เท้า รวมถึงสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากตัวแทนภาคประชาชนทั้ง 21 ชุมชน แกนนำสุขภาพ ตัวแทนภาครัฐ ตำรวจ รวมถึงบริษัทเอกชน ที่ร่วมกันบริจาคสิ่งของเข้ามา ทำให้นอกจากลงเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงดูแลด้านการแพทย์แล้ว ยังสามารถดูแลความจำเป็นอื่นๆ ที่ผู้ป่วยต้องการ ทำให้ผู้ป่วยมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นและมีกำลังใจมากขึ้น และการจัดตั้งศูนย์เรียนรู้ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจดูแลผู้ป่วยติดเตียง เป็นการแสดงถึงความร่วมมือร่วมใจในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง และเกิดเป็นความยั่นยืนที่จะดูแลผู้ป่วยติดเตียงให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนถึงวาระสุดท้ายของผู้ป่วย รวมถึงเป็นศูนย์เรียนรู้เพื่อให้เป็นต้นแบบในพื้นที่อื่นๆ นำไปปรับใช้เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยติดเตียง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1233821/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ