คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : โครงการสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายดำรง ดีสกูล นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมต้อนรับคณะข้าราชการ และสื่อมวลชน ปชส.ภาค 7 ตามโครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำโดย นางสาวกัญญรัตน์ เกียรติสุภา ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรปราการ ผู้แทนประชาสัมพันธ์ภาค 7 โดยคณะรับฟังการบรรยายสรุปจาก นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสนามบินเบตงว่า ตอนนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 38 แล้ว คาดว่าจะเสร็จเปิดเป็นของขวัญปีใหม่ ในปี 2563 และนับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไป รู้จักอำเภอเบตงมากขึ้น พร้อมเน้นการประชาสัมพันธ์ เช่น หลักเขต 45 A กำหนดให้เป็นบริเวณใต้สุดของประเทศไทย ,พื้นที่ท่องเที่ยวที่เตรียมพัฒนา อาทิ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย ความยาว 268 เมตร กว้าง 9 เมตร สูง 7 เมตร , มีทะเลหมอกที่มีหมอกตลอดปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความมหัศจรรย์, เมืองสามเหลี่ยมเศรษฐกิจเป็นพื้นที่อยู่ในอำเภอเบตง ทำให้เกิดการพัฒนาตามนโยบายรัฐบาล มีการทุ่มงบประมาณมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
  ในด้านความปลอดภัย นายอำเภอดำรงค์ ดีสกูล ได้มีการปล่อยแถว เป็นประจำ โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน หรือ อส. เจ้าหน้าที่ อพ.ปร.และประชาชนอาสา กว่า 600 คน มีการป้องกันทั้งชั้นใน ชั้นกลาง ชั้นนอก เพราะเคยมีเหตุระเบิดที่อำเภอเบตงเมื่อหลายปีก่อน
  อำเภอเบตง เป็นอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีป้ายทะเบียนรถ สนามกีฬาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นอำเภอที่ประชาชนหลากหลายด้านวัฒนธรรม ศาสนา อาหารและภาษา ทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม มีทั้งชาวไทย ชาวจีน และชาวเขา มาอยู่รวมกันที่อำเภอเบตง อาหารที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ไก่เบตง ผักน้ำ บะหมี่เบตง เคาหยก ปลาจีนนึ่งบ้วย กบภูเขา เฉาก๊วยโบราณ ส้มโชกุน เป็นต้น ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น จุดเด่นที่ของอำเภอเบตง ได้แก่ ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุด อุโมงค์ลอดภูเขาขนาดใหญ่ มีนกนางแอ่นเกาะสานไฟยามค่ำคืนนับหมื่นๆตัว ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจรวมทั้ง 20 แห่ง ดังคำขวัญว่า เมืองในหมอก ดอกไม้งาม สุดใต้สยาม เมืองงามชายแดน และ "เบตง" เมืองแห่งการเรียนรู้ เกษตรท่องเที่ยว เมืองน่าอยู่ สู่เมืองสุขภาวะ พัฒนาสู่สากล บนวิถีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นเมือง 4 อ. คือ อากาศดี อาหารดี อารมณ์ดีและอายุยืน
  นอกจากนี้ อำเภอเบตง ยังเป็นเมืองต้นแบบการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน “เบตง” เป็นเมืองที่มีศักยภาพในการพัฒนาให้ครบวงจรทุกด้าน เพราะเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของปลายด้ามขวาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีภูมิประเทศตลอดจนทรัพยากรที่เอื้อต่อปัจจัยการผลิตอุตสาหกรรมการเกษตรที่สูง ปลอดสารพิษ และการผลิตพลังแรงไฟฟ้าเพื่อการพึ่งพาตนเองของชุมชน มีส่วนร่วมในการพัฒนาเมือง มีการเตรียมความพร้อมในการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน มีการประสานงานและบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมด้านพลังงาน ด้านอาหาร การเกษตรสมัยใหม่ตามแนวพระราชดำริ และเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ด้วยการนำอาหาร การศึกษา กีฬา วัฒนธรรม การจราจรโดยมีการเดินทางที่สะดวก ปลอดภัยทั้งทางบก และทางอากาศ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ศาสนา ที่อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขสมเป็นเมืองต้นแบบการพัฒนาตนเองอย่างยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ ของประเทศเพื่อความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนตลอดไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1233829/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ