คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : บรรยากาศทำบุญวันมาฆบูชา วัดด่านสำโรง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บรรยากาศของการทำบุญในวันมาฆบูชา ที่วัดด่านสำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ตั้งแต่ในช่วงเช้าได้มีพุทธศาสนิกชนและประชาชนชาวตำบลสำโรงเหนือและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างพาครอบครัวออกมาร่วมกันทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นจำนวนมาก ประชาชนส่วนใหญ่ต่างพากันนุ่งขาว ห่มขาว เพื่อเป็นการรักษาศิล และเป็นการรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีทางพุทธศาสนา ให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยสืบต่อไป
  เหตุที่พุทธศาสนิกชนถือว่า"วันมาฆบูชา"เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา เพราะมีเหตุการณ์พิเศษที่มาบรรจบกัน 4 ประการ หรือที่เรารู้จักกันดีว่า"จาตุรงคสันนิบาต"อันเป็นประดุจการปฐมนิเทศในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาอย่างเป็นทางการนั่นเองซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์ที่โลกต้องจารึกเพราะเป็นการประชุมของผู้บริสุทธิ์ล้วนๆและเป็นครั้งแรกที่มีการประชุมเพื่อรับฟังทิศทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันจาตุรงคสันนิบาตหมายความว่า "การประชุมด้วยองค์ ๔"กล่าวคือมีเหตุการณ์พิเศษที่เกิดขึ้นพร้อมกันในวันนี้ คือ1. เป็นวันที่ พระสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้า จำนวน ๑,๒๕๐ รูป มาประชุมพร้อมกันที่เวฬุวันวิหารในกรุงราชคฤห์ โดยมิได้นัดหมาย2. พระภิกษุสงฆ์เหล่านี้ล้วนเป็น "เอหิภิกขุอุปสัมปทา" คือเป็นผู้ที่ได้รับการอุปสมบทโดยตรงจากพระพุทธเจ้าทั้งสิ้น3. พระภิกษุสงฆ์ทุกองค์ที่ได้มาประชุมในครั้งนี้ ล้วนแต่เป็นผู้ได้บรรลุพระอรหันต์แล้วทุก ๆองค์และ4. เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงกำลังเสวยมาฆฤกษ
  ทั้งนี้ วัดด่านสำโรง ยังได้จัดสถานที่ นำพระพุทธรูป พระพุทธสิหิงค์, พระบรมสารีริกธาตุ , และรูปหล่อหลวงปู่แย้ม วัดด่านสำโรง มาให้ประชาชนได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย.

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1233843/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ