คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ปฏิบัติธรรม วันมาฆบูชา วัดบางพลีใหญ่กลาง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่วัดบางพลีใหญ่กลาง ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี บรรยากาศของพุทธศาสนิกชนที่ร่วมทำกิจกรรมที่วัด เนื่องในวันมาฆบูชา มีพุทธศาสนิกชนมาสักการะองค์พระนอน เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนบริเวณอุโบสถ ก็มีพุทธศาสนิกชนบางส่วนที่มาทำกิจกรรมเวียนเทียนก่อน รวมทั้งตั้งแต่เช้ามีพุทธศาสนิกชนมาทำบุญตักบาตรถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ จากนั้นได้ร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรม ร่วมฟังธรรมมะเทศนา เนื่องในวันมาฆบูชา เพื่อบูชารำลึกถึงพระรัตนตรัยและเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นพร้อมกัน 4 ประการ คือ พระภิกษุ 1,250 รูป ได้มาประชุมพร้อมกันยังวัดเวฬุวันโดยมิได้นัดหมาย, โดยพระภิกษุนั้นทั้งหมดเป็น เอหิภิกขุอุปสัมปทา หรือ ผู้ได้รับการอุปสมบทจากพระพุทธเจ้าโดยตรง, สามพระภิกษุทั้งหมดนั้นล้วนเป็นพระอรหันต์ผู้ทรงอภิญญา6, และวันดังกล่าวตรงกับวันเพ็ญเดือนสาม ดังนั้นจึงเรียกวันนี้อีกอย่างหนึ่งว่า วันจาตุรงคสันนิบาต หรือ วันที่มีการประชุมพร้อมด้วยองค์4 และเหตุการณ์สำคัญดังกล่าวที่ถือได้ว่า เป็นวันที่พระพุทธเจ้าประทานโอวาทปาฏิโมกข์ ซึ่งกล่าวถึงหลักคำสอนอันเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา ได้แก่ การไม่ทำความชั่วทั้งปวง การบำเพ็ญความดีให้ถึงพร้อม และการทำจิตใจของตนให้ผ่องใส เพื่อเป็นหลักปฏิบัติของพุทธศาสนิกชน
  ทั้งนี้วัดบางพลีใหญ่กลางประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้สนใจในการปฏิบัติธรรม เข้ารับฟังบรรยาย และอบรมภาคปฏิบัติเจริญภาวนามหาสติปัฏฐาน สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดสมุทรปราการ แห่งที่ 8 ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 16.00 น. ณ อาคารชั้นสอง ภายในองค์พระมหาเจดีย์ วัดบางพลีใหญ่กลาง.

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1233893/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ