คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชายจีนใช้ “ไข่กับตะเกียบ” ส่งรหัสลับ “ช่วยผมด้วย” ผ่านโทรศัพท์

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า ช่วงก่อนตรุษจีน ชายแซ่ซุน ชาวเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งผ่านทางอินเทอร์เน็ต ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาเขาจึงเดินทางไปหาผู้หญิงคนนี้ที่เมืองเจิ้นเจียง ในมณฑลเจียงซู แต่เมื่อไปถึงก็ถูกหว่านล้อมให้เข้ากลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่และถูกกักตัวไว้

  เมื่อเจ้านายของเขาเห็นว่านายซุนไม่ได้มาทำงานตามปกติ จึงโทรไปหา แต่นายซุนกลับใช้ภาษาถิ่นของฝูเจี้ยนตอบกลับมาเป็นข้อความว่า “คุณลุงสองคนเพิ่มผมอีกหนึ่งคน ตะเกียบหนึ่งคู่ ไข่ต้มหนึ่งฟอง” จากนั้นก็ตัดสายทันที

  ฟังเผินๆ ดูเหมือนว่าเป็นการสั่งอาหาร แต่เมื่อเจ้านายของซุนได้ยินดังนั้น ก็รีบโทรแจ้งตำรวจทันที เนื่องจากรู้ว่านี่คือรหัสลับขอความช่วยเหลือ เพราะ “คุณลุง” ในภาษาจีนอ่านว่า “จิ้วจิ้ว” (舅舅) ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า “ช่วย” (救救) และตามมาด้วยคำว่า “ผม” จึงหมายความว่า “ช่วยผมด้วย” ส่วน “ตะเกียบหนึ่งคู่ไข่หนึ่งฟอง” คือตัวเลข “110” เบอร์โทรติดต่อตำรวจของจีนนั่นเอง

  จนถึงช่วงกลางดึกของวันที่ 1 มีนาคม ตำรวจเมืองเจิ้นเจียงก็สามารถตามหาและช่วยนายซุนออกมาได้ พร้อมทั้งจับตัวผู้ต้องสงสัยในขบวนการแชร์ลูกโซ่ได้จำนวน 10 ราย
  เรื่องนี้ทำให้ชาวจีนหลายคนแสดงความเห็นชมว่านายซุนและเจ้านายมีไหวพริบดีมาก เพราะหากเป็นตนคงแปลรหัสนี้ไม่ออกแน่ๆ บ้างก็บอกถ้าตนเป็นเจ้านายเผลอๆ อาจจะด่าไปแล้วว่าจะบ้าหรือ พูดจาไม่รู้ความ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1236773/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ