คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : พ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย ที่หมู่บ้านเพิ่มสุข

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายธนาชัย เพชรบดี รองนายกเทศมนตรีตำบลสำโรงเหนือ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีตำบลสำโรงเหนือ ได้จัดเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลสำโรงเหนือลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควันที่หมู่บ้านเพิ่มสุข เขตเทศบาลตำบลสำโรงเหนือ เพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคไข้เลือดออก ในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ไม่ให้มีการระบาดอย่างรุนแรง โดยมีการฉีดพ่นกำจัดยุงลายตามบ้านเรือนประชาชน ท่อระบายน้ำ และพื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขัง
  สำหรับโรคไข้เลือดออกนั้นเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลายซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นกับเด็ก ดังนั้นการลงพื้นที่ ฉีดพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดยุงลาย ในครั้งนี้ นอกจากเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในชุมชนช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ลูกน้ำ ยุงลาย เพื่อป้องกันการเกิดโรคไข้เลือดออกในชุมชนได้อีกด้วย ซึ่งยุงลายนั้นชอบออกหากินในเวลากลางวันตามบ้านเรือน และโรงเรียน ชอบวางไข่ตามภาชนะที่มีน้ำขัง เช่นยางรถยนต์ กะลา กระป๋อง จานรองขาตู้กับข้าว ทางเทศบาลตำบลสำโรงเหนือจึงได้ทำการลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควัน เพื่อเป็นการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนทุกคนในชุมชนร่วมมือกันควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก โดยการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ที่เป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก ซึ่งอาศัยความร่วมมือของประชาชนทุกคนเพื่อให้การแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก หมดไปจากพื้นที่อย่างสิ้นเชิง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1237041/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ