คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กองทัพแมลงปีกแข็งบุกบ้านอีกแล้ว !

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ประเด็นคือ- มากันเป็นกองทัพ แมลงปีกแข็งหลายหมื่นตัวบุกเข้ายึดบ้าน ก่อนเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้เจ้าของบ้านต้องอพยพไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว
  .
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 เม.ย. 61) ที่ จ.ยโสธร มีฝูงแมลงปีกแข็งสีดำ หรือมอดกระเบื้อง จำนวนหลายหมื่นตัว บุกเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักของชาวบ้าน ไต่ยั่วเยี้ยเต็มพื้นบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก จนไม่สามารถที่จะทำการอยู่อาศัย ภายในบ้านพักของตัวเองได้
  .
  รวมไปถึงเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ ก็ถูกกองทัพแมลงยึดเป็นที่อยู่อาศัย นายเกรียง ขันเงิน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 7 บ้านหนองคู ต.หนองคู อ.เมือง จ.ยโสธร เจ้าของบ้านต้องใช้ไม้กวาดปัดกวาดตัวแมลงปีกแข็งสีดำ หรือมอดกระเบื้อง นับหมื่นตัวที่พากันเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักของตัวเอง ก่อนที่จะนำแมลงปีกแข็งทั้งหมดใส่กระสอบปุ๋ยไปฝังดิน เพื่อทำลาย
  .
  เนื่องจากถ้านำไปจุดไฟเผายิ่งทำให้เกิดมลภาวะ เพราะตัวแมลงปีกแข็งมีกลิ่นฉุน เมื่อสูดดมกลิ่นของแมลงเข้าไปมากๆ จะมีอาการเวียนหัวทันที
  .
  โดยเจ้าแมลงปีกแข็งสีดำนี้ได้พากันเข้าไปอาศัยในบ้านพักของนายเกรียง เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ โดยจะพากันไต่ตามพื้นบ้าน และเกาะตามผนังบ้านและตามโครงหลังคาบ้าน บางส่วนก็จะเกาะตามเสื้อผ้าที่แขวนเอาไว้ในบ้านจนสร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของบ้านไม่สามารถที่จะพักอาศัยอยู่ในบ้านได้ เพราะหวั่นเกรงว่าแมลงจะไต่เข้าหู โดยเฉพาะเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้าน จะต้องคอยนำสำลีมาอุดหูเอาไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
  .
  เบื้องต้นเจ้าของบ้านต้องคอยปัดกวาดเอาตัวแมลงไปฝังทำลายทิ้งตลอดเวลา และพาสมาชิกในครอบครัวอพยพไปอาศัยนอนที่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว
  .
  นายเกรียง ขันเงิน เจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน ฝูงแมลงปีกแข็งเหล่านี้ก็เคยเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านของตน พอถึงหน้าร้อนของทุกปี แต่ปีที่แล้วไม่พบว่ามีแมลงปีกแข็งเข้ามาในบ้าน แต่มาปีนี้กลับมีฝูงแมลงปีกแข็งบุกเข้ามาอีกครั้งจนสร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองและสมาชิกในบ้านไม่สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้ เพราะเกรงว่าแมลงจะไต่เข้าหูและแมลงเหล่านี้ยังมีกลิ่นฉุนเมื่อสูดดมมากๆ จะมีอาการเวียนหัวทันที
  .
  จึงวอนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนด้วย ส่วนสาเหตุที่ฝูงแมลงปีกแข็งบุกเข้าบ้านของตนเกือบทุกปีนั้น เพราะตนได้นำไม้เต็งไปสร้างบ้าน แต่พอถึงหน้าร้อน ไม้เต็งก็จะมีการขับน้ำมันออกมาจนทำให้เป็นที่สนใจของฝูงแมลงปีกแข็งดังกล่าว แมลงจึงพากันบุกเข้าไปตามกลิ่นของน้ำมันของไม้เต็ง
  .
  ติดตามข่าวที่น่าสนใจได้ที่ www.workpointnews.com

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1253793/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ