คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฝรั่งพูดไทยชัดอัดคลิประบาย เจอแท็กซี่จะให้เหมา ไม่ยอมทอนเงิน 75 บาท

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 25
  ไม่ถูกใจ 7

  ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอจาก เฟซบุ๊ก Easy English Thai โดยผู้โพสต์ระบุว่า "ขอโทษล่วงหน้าที่ลงคลิปแบบนี้ แต่ที่ผมโดนคนขับ taxi ด่า ผมก็อยากรู้ความคิดเห็นของคนไทยเพื่อจะพัฒนาตัวเองครับ"

  โดยในคลิปชายชาวต่างชาติซึ่งพูดไทยได้ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเพิ่งเดินทางกลับมาจากเชียงใหม่ แล้วเจอแท็กซี่ที่สนามบินจะให้เรียกแบบเหมา เป็นจำนวนเงิน 500 บาท ซึ่งตนเองไม่ยอม และบอกว่าจะไปเรียกรถคันใหม่ แท็กซี่จึงยอมออกรถโดยกดมิเตอร์ค่าโดยสาร

  ซึ่งเมื่อขึ้นทางด่วน คนขับก็หันมาเรียกค่าทางด่วนเป็นเงิน 300 บาท ซึ่งตนเองให้ไปแค่ 200 บาทแต่บอกว่าขอเพิ่มได้ถ้าไม่พอ ก่อนจะนั่งนับว่ารถผ่านด่านทางด่วนไป 3 ด่าน รวมเงินค่าทางด่วนเป็นเงิน 95 บาท โดยตนไม่ได้เรียกเงินทอน เมื่อถึงคอนโด ค่าโดยสารคือ 375 กว่าบาท ตนเองได้ควักธนบัตร 500 ให้

  โดยโชเฟอร์แท็กซี่พูดว่า "พอดีนะ" ซึ่งตนก็ได้ทักท้วงไป โชเฟอร์บอกว่ามีค่าเรียกจากสนามบินอีก 50 บาท ซึ่งคิดรวมกับค่าโดยสารแล้วจะเป็น 425 บาท และต้องทอนเงิน 75 บาท แต่โชเฟอร์แท็กซี่ทำอิดออด

  ก่อนที่ตนจะทักท้วงไปอีกครั้ง จนแท็กซี่ทอนเงินมา 40 บาท โชเฟอร์แท็กซี่ต่อว่าว่าตนเองเป็นขี้นก และไล่ตนลงจากรถทันที ซึ่งตนได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปในช่วงท้าย

  ทั้งนี้ ผู้โพสต์ทิ้งท้ายว่า จริงๆ ตนเป็นคนให้ทิปตลอด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ค่าแท็กซีี่ หรือเห็นคนที่ตั้งใจให้บริการ และถึงตนเป็นฝรั่งก็จริง แต่ตนที่นี่มา 2 ปีแล้ว ตนรักประเทศไทย โดยที่มาโพสต์คลิปเพราะอยากขอความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1260023/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ