คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนแตกตื่น "เรือดำน้ำ" โผล่ทะเลภูเก็ต ที่แท้เป็นการฝึกร่วมทหารไทย-อเมริกา

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ภูเก็ตแตกตื่น เรือดำน้ำโผล่ภูเก็ต ที่แท้เป็นของสหรัฐฯ เข้าร่วมการฝึกผสมภายใต้รหัส “การ์เดียน ซี 2018” เพื่อเพิ่มความชำนาญในขั้นตอนการปราบเรือดำน้ำ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกัน

  จากกรณีโซเซียลมีการเผยแพร่ภาพเรือดำน้ำโผล่บริเวณทะเลภูเก็ต สร้างความแปลกประหลาดให้กับผู้ที่รับทราบข่าวเป็นอย่างมาก และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา รวมถึงมีการตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเรือดำน้ำของไทยที่มีการสั่งซื้อเข้ามาหรือไม่

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบ พบว่า เรือดำน้ำที่มีผู้ถ่ายคลิปได้ และมีการนำมาเผยแพร่ทางสื่อโซเซียลต่างๆ นั้น เป็นเรือดำน้ำของกองทัพเรือ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมการฝึกผสมกับกองทัพเรือไทย ภายใต้รหัส “Guardian Sea 2018” (การ์เดียน ซี 2018) บริเวณทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 25 – 29 เม.ย. 61 เพื่อเป็นการเพิ่มความชำนาญในขั้นตอนของการปราบเรือดำน้ำ, การฝึกการปราบเรือดำน้ำในสถานการณ์ทางยุทธวิธีจริง, ให้กำลังพลที่เข้าร่วมฝึกได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ เพิ่มประสบการณ์ของการปฏิบัติการทางเรือสาขาต่างๆ ขั้นตอน/วิธีการที่ต้องใช้ในการปฏิบัติการร่วมระหว่างกองทัพเรือไทย กับเรือผิวน้ำ อากาศยาน และเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการปราบเรือดำน้ำ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกำลังพลของทั้งสองฝ่ายที่เข้าร่วมการฝึกผสม ซึ่งมีจำนวนรวมประมาณ 1,400 นาย
  สำหรับกำลังพลที่เข้าร่วมฝึกในส่วนของกองทัพเรือไทย ได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร, เรือหลวงตากสิน, เรือหลวงนเรศวร, เรือหลวงล่องลม และเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำ จำนวน 2 เครื่อง ส่วนกำลังพลของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้แก่ เรือพิฆาตป้องกันภัยทางอากาศ USS HALSEY (DDG 63-Class), เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ (Los Angeles – Class) เครื่องบินตรวจการณ์ทางทะเล P – 8

  หัวข้อในการฝึกนั้นจะเป็นการบรรยาย การสัมมนา การอบรมตามหัวข้อต่างๆ ของการปฏิบัติการทางเรือ และการฝึกในทะเลสาขาการปฏิบัติการปราบเรือดำน้ำ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนนายทหารเข้าร่วมสังเกตการณ์ฝึก ทั้งเรือผิวน้ำ เรือดำน้ำและอากาศยาน โดยมีขั้นตอนการฝึกตั้งแต่ขั้นการวางแผนร่วมกัน การฝึกกับเป้า ฝึก EMATT (Expendable Mobile Anti Submarine Warfare Training Target) เพื่อเพิ่มความชำนาญในขั้นตอนของการปราบเรือดำน้ำ และการฝึกการปราบเรือดำน้ำในสถานการณ์ทางยุทธวิธีจริง

  ประกอบด้วย การฝึกตรวจจับเรือดำน้ำ, การจัดเรือคุ้มกันเดินทางเข้าในพื้นที่ปฏิบัติการของเรือดำน้ำ, ขั้นตอนการใช้อาวุธต่อเรือดำน้ำ ตลอดจนการปฏิบัติการของเรือดำน้ำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศาสตร์ของการปฏิบัติการทางเรือที่กองทัพเรือขาดหายไปเป็นเวลากว่า 60 ปี เช่น การตรวจสอบขั้นตอนการดำและการขึ้นสู่ผิวน้ำ การฝึกตรวจจับเป้าผิวน้ำ การฝึกป้องกันความเสียหายภายในเรือ และการฝึกขั้นตอนการใช้อาวุธต่อเรือผิวน้ำ ที่จะได้เรียนรู้จากเรือดำน้ำของสหรัฐอเมริกาในการฝึกครั้งนี้ ทั้งนี้การฝึกผสม Guardian Sea เริ่มทำการฝึกครั้งแรกในปี พ.ศ.2555

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1267077/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ