คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : ต๋อง&เชอร์รี่ เสาหลัก(ต้นเล็ก)ที่ยิ่งใหญ่ ช่วงที่ 2/4 (8 พ.ค.61)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  ถ้าพูดถึงคำว่า “เสาหลัก” หลายคนคงคิดว่านี่คือหน้าที่ของคนที่เป็น“ผู้ใหญ่” ในบางครอบครัวอาจจะเป็นพ่อ บางครอบครัวอาจจะเป็นแม่ แต่สำหรับคนค้นฅนในสัปดาห์นี้ ขอนำเสนอ “เสาหลัก” ต้นเล็ก ๆ ที่ต้องทำหน้าที่ในการดูแลครอบครัวในทุกๆด้านพวกเขาคือ 2 เยาวชนผู้ที่มีความรับผิดชอบเกินวัยและมีภาระที่ยิ่งใหญ่เกินตัว
  คนแรกเป็นเด็กน้อยวัยเพียงแค่ 8 ขวบ ชื่อว่า “ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง” หรือ “น้องต๋อง” กับผมจุกอันเป็นเอกลักษณ์ เขามักจะปรากฏตัวตั้งแต่เช้าตรู่ของทุกวัน กับรถจักรยานสามล้อคู่ใจที่บรรทุกผักสวนครัวเต็มคันรถ ออกตระเวนขายผักในราคามัดละ 10 บาททั่วตลาดเมืองระโนด จังหวัดสงขลา เพื่อมาเป็นรายได้หลักที่จุนเจือทั้ง 4 ชีวิตในครอบครัว ทั้งต๋อง ย่า ทวดชาย และทวดหญิงที่แก่ชราและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
  ส่วนอีกคนคือ “น้องเชอร์รี่ เหลาแหลม”เธออายุ 16 ปี และกำลังเรียนอยู่ชั้นม. 4 ใน อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ และยังเป็นลูกคนเดียวที่ต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมียทั้งยังมีอีกหลายโรครุมเร้าด้วยภาระที่ต้องไปถ่ายเลือดทุกเดือนแม่ของเธอจึงไม่สามารถทำงานได้ ส่วนผู้เป็นพ่อก็เป็นคนที่มีสติขาดๆ เกินๆ ไม่มีงาน หรืออาชีพที่เป็นหลักแหล่ง เชอร์รี่เริ่มรับจ้างทำงานในสวนยางพาราทำหน้าที่หาเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัวมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 10 ขวบ
  เพราะความไม่สมบูรณ์ของครอบครัวทำให้เด็กทั้ง 2 คนต้องมารับภาระหน้าที่ที่หนักเกินวัย แต่ทั้งคู่ก็ทำด้วยความเต็มใจ ไม่เกี่ยงงาน ขยัน อดทน รู้หน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี เป็นเสาหลักต้นเล็กๆ ที่มีแก่นกลางด้านในแข็งแรง แข็งแกร่ง ทำหน้าที่ดูแลครอบครัวได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้ทั้งคู่เป็นที่รักที่เอ็นดูของคนในชุมชน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1272915/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ