คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  พายุฤดูร้อนถล่มหมู่บ้านห้วยใหญ่ ไซโลยุบตัวเสียหาย - เที่ยงทันข่าว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อวันที่ 10 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ช่วงเย็นวานนี้ (9พ.ค.61)เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำหลายหมู่บ้านต.ห้วยใหญ่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ ส่งผลให้ 6 หมู่บ้าน กว่า 60 หลังคาเรือน เกิดความเสียหาย พายุพัดหลังคาปลิว ต้นไม้ถูกลมพัดโค่นทับบ้านเรือน เสาไฟฟ้าโค่นล้ม

  ขณะที่ไซโลรับซื้อพืชผลทางการเกษตรสถาพรทรัพย์เพิ่มทวีคูณหมู่ที่ 10 ต.ห้วยใหญ่ ซึ่งเป็นไซโลขนาดใหญ่ได้ถูกลมพัดจนหลังคาเปิด คานเหล็กยุบตัวลงมาจนทำให้กำแพง และกองข้าวโพดได้รับความเสียหาย ประเมินความเสียหายเบื้องต้นราว 2 ล้านบาท

  ส่วนบ้านเรือนที่ถูกต้นไม้หักโค่นล้มทับ นายสมชาย สอนใส นายก อบต.ห้วยใหญ่ ระบุว่า ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  ส่วนที่จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่จัดสรรน้ำโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ อ.พิมาย ทำการเปิดประตูเขื่อนพิมาย ทางด้านปากคลองสายใหญ่ ฝั่งทิศตะวันออก จำนวน 2 บาน ปล่อยน้ำลงสู่ลำน้ำมูล ให้กับเกษตรกรปลูกข้าวนาปี ท้ายเขื่อนพิมายกว่า 5 หมื่นไร่ หลังมีฝนตก ปริมาณน้ำไหลเข้ามาสะสมอยู่ภายในเขื่อนพิมายเป็นจำนวนมาก

  สำหรับฝนที่ตกลงมาติดต่อกันนานหลายวันได้ส่งผลทำให้ ปริมาณน้ำ จากลำน้ำลำเชียงไกรในเขตพื้นที่ อ.โนนสูง ได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วม ข้าวนาปีที่กำลังเจริญเติบโต เป็นต้นกล้า และในต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย เสียหายกว่า 100 ไร่ ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 20-30 เซนติเมตร เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนหลายราย

  ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยวันนี้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝน 70% ของพื้นที่ ส่วนภาคอื่นๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร มีฝน 60%ของพื้นที่

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1273313/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ