คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เทสลาทุบสติโลก ใช้รถ “โมเดลเอ็กซ์” ลากเครื่องบินโบอิงลำยักษ์ได้สำเร็จ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  สร้างสติใหม่ระดับโลก หลังใช้รถรุ่นโมเดลเอ็กซ์ลากเครื่องบินโบอิงขนาดใหญ่ที่ออสเตรเลียน้ำหนัก 130,000 กิโลกรัมสำเร็จ

  สำนักข่าว CNN รายงานว่า บริษัทเทสลา ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลกภายใต้การบริหารงานของนายอีลอน มัสก์ เผยแพร่วิดีโอความสำความสำเร็จครั้งใหญ่ของทางบริษัท ด้วยการใช้รถยนต์ไฟฟ้า SUV รุ่น Model X ลากเครื่องบินโบอิง 787-9 ดรีมไลน์เนอร์ เป็นระยะทาง 1,000 ฟุตได้สำเร็จ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมากถึง 287,000 ปอนด์ หรือราว 130,000 กิโลกรัม

  การทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย ความสำเร็จครั้งนี้ของเทสลาสามารถทุบทุกสถิติของ Guinness World Record ในการเป็นยานพาหนะอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้โดยสารที่สามารถลากสิ่งของได้หนักที่สุดในประวัติศาสตร์

  บริษัทเทสลาระบุในแถลงการณ์ว่า โดยปกติแล้วรถยนต์ SUV หรือรถยนต์อเนกประสงค์ จะมีศักยภาพในการลากวัตถุขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5,500 ปอนด์ หรือราว 2,500 กิโลกรัมเท่านั้น ในขณะที่สถิติล่าสุด เทสลาโมเดลเอ็กซ์มีความสามารถในการลากวัตถุหนักได้มากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 52 เท่าเลยทีเดียว

  อย่างไรก็ตาม เครื่องบินโบอิงที่นำมาใช้ในการลากครั้งนี้เป็นเครื่องบินเปล่าที่ไม่มีผู้โดยสารนั่งอยู่ในตัวเครื่อง และมีปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

  เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นหนึ่งในความร่วมมือของบริษัทเทสลากับสายการบินควอนตัสของออสเตรเลีย สายการบินที่ต้องการแก้ปัญหาและหันมาเน้นย้ำถึงมาตรการในการใช้รถลากเครื่องบินพลังงานไฟฟ้า เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทางเลือกในสนามบิน หลังจากที่ล่าสุดสายทางการบินควอนตัสนั้นถูกวิจารณ์อย่างหนักจากคณะกรรมการระหว่างประเทศ ด้านการขนส่งสะอาด หรือ International Council on Clean Transportation ประเด็นการปล่อยมลภาวะสู่ชั้นบรรยากาศที่สูงกว่าสายการบินคู่แข่งในเอเชียแปซิฟิก

  สายการบินควอนตัสจึงประกาศอย่างชัดเจนถึงภารกิจครั้งใหม่นี้ว่า ทางสายการบินจะมุ่งมั่นในการลดมลภาวะ และลดการใช้พลังงานจากน้ำมันเชื้อเพลิงให้ได้มากที่สุด ด้วยมาตรการที่หลากหลาย เช่น การปลดเกษียณเครื่องบินโบอิงรุ่น 747 ที่ใช้น้ำมันมาก เปลี่ยนไปเป็นเครื่องบินโบอิงรุ่น 787s ที่ใช้พลังงานจากน้ำมันน้อยกว่าและสามารถบินได้ระยะทางที่ไกลขึ้น และยังรวมถึงนโยบายของบริษัทในการทดลองการใช้พลังงานที่ประหยัดและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

  ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิง 787-9 ดรีมไลน์เนอร์ ที่นำมาใช้ทดสอบศักยภาพในการลอกด้วยเทสลาโมเดลเอ็กซ์นั้นถือเป็นประสบการณ์ที่ยังใหม่ต่อสายการบินควอนตัสอย่างยิ่ง เพราะเป็นเครื่องบินที่ยังไม่ถูกนำมาใช้บ่อยนัก โดยให้บริการสำหรับเที่ยวบินบินตรงไม่มีจุดจอดพักระหว่างออสเตรเลียและยุโรป โดยสามารถใช้เวลาเพียง 17 ชั่วโมง ในการเดินทางแบบต่อเนื่องไม่หยุดพักระหว่างเมืองเพิร์ธของออสเตรเลีย และกรุงลอนดอนของอังกฤษ

  อย่างไรก็ตาม วิดีโอที่เทสลาปล่อยออกมาจนสร้างกระแสฮือฮากลายเป็นคลิปไวรัลครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะในปี 2016 ที่ผ่านมา เทสลาและควอนตัสเคยร่วมมือกันมาแล้วในการแข่งกันด้านความเร็วของเครื่องบินโบอิง 737-800 และรถยนต์เทสลาโมเดลเอส บนรันเวย์ของสนามบิน โดยเทสลานั้นใช้ความเร็วสูงถึง 155 ไมล์ต่อชั่วโมง แข่งกับเครื่องบินโบอิงที่วิ่งด้วยความเร็ว 160 ไมล์ต่อชั่วโมง ก่อนทำการขึ้นบิน ซึ่งแน่นอนว่าโบอิงเป็นฝ่ายชนะในการแข่งขันครั้งนั้นไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1278353/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ