คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กบนอกกะลา : Mango season เปรี้ยว หวาน มัน กรอบ ช่วงที่ 2/4 (17 พ.ค.61)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อถึงฤดูร้อน ผลไม้ชนิดหนึ่งที่มาพร้อมฤดูร้อนก็คือ ที่ไม่มีเพียงรสชาติที่ เปรี้ยว หวานมัน อร่อย แต่มะม่วงยังสามารถนำไปทำประโยชน์ได้มากมาย
  กบนอกกะลาจึงออกตามหาเรื่องราวเกี่ยวกับมะม่วงทำให้รู้ว่า มะม่วงถือเป็นไม้ยืนต้น ที่กระจายพันธุ์อยู่ตามประเทศในเขตร้อนตั้งแต่อินเดียไปจนถึงฟิลิปปินส์ จากนั้นจึงแพร่หลายไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย การจะเที่ยวไปพร้อมๆ กับได้ความรู้ในเรื่องของมะม่วงก็ต้องที่เดินทางมาที่ อำเภอคลองเขื่อน จ. ฉะเชิงเทรา เพราะสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกมะม่วงชั้นดี และมีมะม่วงมากมายหลากหลายชนิด โดยเริ่มจากพันธุ์ที่คนนิยม อย่างมะม่วงเขียวเสวย นิยมรับประทานผลดิบที่แก่จัดเป็นหลัก เนื่องจากผลในระยะนี้จะมีสีขาวขุ่นอมครีม เนื้อแน่น มีความกรอบ และรสหวานมัน จนได้รับขนานนามว่าเป็น ราชินีของมะม่วงไทย
  นอกจากนี้ก็ยังมีมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองซึ่งถือเป็นมะม่วงส่งออกไปต่างประเทศมากที่สุด เป็นที่ชื่นชอบของคนต่างประเทศ และที่เด็ดมากๆ ก็คือ การเดินทางมาที่สวนมะม่วงที่ จ. ฉะเชิงเทรา ทำให้เราได้เห็นมะม่วงพันธุ์หายากมากๆ อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงศรีโสธร นางนวล โชคไพบูลย์ พรหมตีเมีย แค่ฟังชื่อก็ไม่คุ้นหูแล้ว แต่บอกได้เลยว่ารสชาติแต่ละชนิดนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ หวาน มัน อร่อยมาก แค่นั้นยังไม่พอที่แห่งนี้ก็ยังมีมะม่วงอิมพอตมาจากต่างประเทศ อย่างมะม่วงแดงจักรพรรด มะม่วงแอปเปิ้ล และผิงกั่วเหวิน ประเทศไทยเรียกได้ว่าเป็นดินแดนที่มีมะม่วงมากมาย แต่อีกหนึ่งมะม่วงที่กบนอกกะลาพาไปรู้จักก็คือมะม่วงเบา ที่มีอยู่มากทางภาคใต้ และถือเป็นมะม่วงลูกเล็กแต่เป็นที่นิยมของตลาด เพราะมีรสชาติเปรี้ยวแต่อร่อย และนิยมเอาไปแช่อิ่ม

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1281819/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ